1
Bạn cần hỗ trợ?

Thiên Đức - Nơi hội tụ nhiều nhất các công trình tâm linh tượng Phật, tượng la hán

Đừng quên tìm đến nghĩa trang Thiên Đức - Phú Thọ để thăm thú các tuyệt tác kiến trúc tâm linh tại đây. Gọi là nghĩa trang, nhưng nghĩa trang có cảnh quan thơ mộng với các công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

Công viên nghĩa trang đẹp Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên, tọa lạc tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích gần 100 hecta. Có vị trí thuận lợi nằm cạnh coềnđường huyết mạch cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Nghia trang đẹp Thiên Đức là mô hình công viên sinh thái kết hợp du lịch tâm linh. Toàn bộ khuôn viên dự án được thiết kế phủ xanh tối đa như một khu vườn xanh với các loại hoa cỏ đặc sắc từ các vùng miền trong cả nước.
 

Không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp rất bình dị, một khu vườn xanh với các loại hoa cỏ đặc sắc
 

Nếu như các nghĩa trang truyền thống tận thu quỹ đất khiến mật độ mộ dày đặc làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân thì những khu nghĩa trang tâm linh khang trang xanh mát sạch đẹp hơn cả những khu resort, được quan tâm về hạ tầng kiến trúc cảnh quan với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng vận hành theo công nghệ hiện đại dần thay thế về những khu nghĩa địa, những bãi tha ma um tùm lẩn khuất.
 

Nghĩa trang tâm linh khang trang xanh mát sạch đẹp hơn cả những khu resort,
 

Công viên nghĩa trang Thiên Đức mang tầm vóc và quy mô khu vực, mang nét văn minh hiện đại, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khan hiếm đất nghĩa trang ở các thành phố lớn, giải quyết được tình trạng mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tất cả các yếu tố đó tạo nên sự khác biệt rõ nét cho một mô hình công viên nghĩa trang hoàn toàn mới. Vượt lên trên giá trị về mặt cảnh quan và quy hoạch.

 

Một không khí thoáng mát, một màu xanh trải dài của cây cỏ, hoa lá. Xa xa các xóm làng với lũy tre xanh, khói lam chiều lẫn trong không gian trầm lắng yên ả.
 

Thiên Đức vĩnh hằng viên là một trong những nghĩa trang gìn giữ nếp văn hóa Việt, xây dựng phát huy truyền thống mỗi gia đình, mang lại giá trị nhân văn sâu sắc và là chốn linh thiêng dành cho người đã khuất giờ được làm văn minh như một công viên đầy đủ tiện ích dịch vụ như Chùa, tượng Phật, Nhà hàng cơm chay, chòi nghỉ chân, café, siêu thị tâm linh cùng các dịch vụ chăm sóc chu đáo để mỗi khi con cháu tìm về thấy an lòng đã thành hiện thực.
 

Nhà hàng cơm chay, chòi nghỉ chân, café, siêu thị tâm linh cùng các dịch vụ chăm sóc chu đáo
 

Nhờ có TÂM, có TẦM, có con mắt nghệ thuật và só sự đầu tư  khá lớn về tài chính nên ngoài các ưu điểm của một nghĩa trang văn minh, hiện đại ,Thiên Đức còn được đánh giá là nghĩa trang tâm linh với nhiều pho tượng la hán, nhiều pho tượng phật nhất tại miền Bắc tính tới thời điểm này.

Những bước chân đầu tiên khi đến Thiên Đức khách hàng sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp rất bình dị. Một không khí thoáng mát, một màu xanh trải dài của cây cỏ, hoa lá. Xa xa các xóm làng với lũy tre xanh, khói lam chiều lẫn trong không gian trầm lắng yên ả, càng khiến lòng người ở đây thấy yên bình, nhẹ nhõm.
 


 

Cổng vào Thiên Đức vĩnh hằng viên với 10 cột Pháp Binh tượng trưng cho Ngũ hành - như một bánh xe luân xa, một vòng luân hồi của vạn vật. Bước qua Vĩnh hằng môn, quý khách sẽ cảm nhận một không gian khác hẳn với thế giới bên ngoài, một cảm nhận trong lòng mỗi người, một cái gì đó rất thiêng liên cao cả.
 

10 cột Pháp Binh tượng trưng cho Ngũ hành - như một bánh xe luân xa, một vòng luân hồi của vạn vật
 

Vườn tượng Phật với các vị phật đứng uy nghi, ánh mắt hiền từ, bao dung, trầm mặc càng khiến lòng người khi đến nơi đây luôn hướng về cái tốt, cái đẹp, đạo nghĩa uống nước nhờ nguồn và tôn vinh lòng Hiếu nghĩa của mỗi con người khi đặt chân đến nơi đây.
 

Vườn tượng phật với sự kết hợp hoàn hảo của những pho tượng trắng trên nền cỏ xanh
 

Trục Thần Đạo được xây dựng với chiều dài hơn 1 km là trục phong thủy chính nối liền Đền Trình - chùa Thiên Long - tượng Phật A Di Đà cao 48m, là nơi hành hương cho các phật tử con cháu khắp nơi hằng năm về hành lễ. Các phật tử khi hành hương trên con đường Trục Thần Đạo có thể cảm nhận được không khí tôn nghiêm, tĩnh lặng với 500 vị La hán ở hai bên dọc theo chiều dài con đường tâm linh.
 


 

Cảm nhận được không khí tôn nghiêm, tĩnh lặng với 500 vị La hán ở hai bên dọc theo chiều dài con đường tâm linh.
 


 

Hàng trăm pho tượng la hán ngày đêm hộ niệm Phật pháp và trì chú cho âm thế của nghĩa trang, dẫn dắt chúng ta trên con đường thánh thiện
 

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được xây dựng trên ngọn đồi Kim Quy với chiều cao 12m, nằm giữa trục Thần Đạo, hai bên là hành lang là 500 vị Tôn giả được thiết kế tinh xảo, đứng giữa trời xanh như đang phổ độ, bảo vệ các vong linh của toàn thể dự án.
 

 Địa Tạng một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. 
 

Địa Tạng Bồ - tát được biết đến bời lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích-ca-Mâu-ni nhập Niết-bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ - tát của chúng sanh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh. Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng là Bồ - Tát hộ mệnh cho trẻ em, cũng như là bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu. Địa Tạng thường được mổ là một tỉ-khâu trọc đầu với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. 
 

Khuôn viên mộ gia tộc tại đồi Kim Qui sát gần trục Thần đạo và Địa vương bồ tát
 

Độc đáo hơn cả là tượng Phật A Di Đà được tọa thế tại đồi Đại An thuộc vị trí đắc địa nhất trong công viên tưởng niệm Thiên Đức. Với chiều cao 48m, Phật đứng trên đài sen, mặt từ bi, mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười, tay bắt ấn  phóng hào quang vô lượng Phật gội rửa lỗi lầm cho cõi thế gian, phổ độ chúng sinh. Với tư duy Phật pháp bao quát tam giới, Người vừa là cầu nối Thiên Địa, vừa thuyết pháp, chở che cho chúng đệ tử của người yên nghỉ giấc ngủ ngàn thu.
 

 Phật A Di Đà đứng trên đài sen, mặt từ bi, mắt nhìn xuống, miệng mỉm cười, tay bắt ấn  phóng hào quang vô lượng Phật 
 

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ nằm được đặt trên đồi Đại Phúc. Đồi Đại Phúc được bao bọc bởi Hồ Lục Thuỷ (nước ôm đất) với những thế đất quý, Hồi Long Cố Tổ, Tiền Tam Thai - Hậu Tam Thai. Trước mặt là hồ nước rộng ôm ấp, có thế tả thanh long, hữu bạch hồ, Sa, Án rõ ràng, thiên mã đầy đủ cùng triều lai quy tụ. Lấy Đồi Đại An làm tổ long, nơi đặt tượng phật A Di Đà cao 48m là nơi thu hút năng lượng khí truyền xuống mạch đất.
 


 

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ đang hoàn thiện được đặt trên đồi Đại Phúc - Công viên Thiên Đức
 

Đứng ở góc này có thể thấy Tượng phật Di lặc lấp ló trên những ngọn cây 

 

CÙNG CHIÊM NGƯỠNG CÁC TƯỢNG PHẬT CÓ TẠI THIÊN ĐỨC


 

Một khuôn viên mộ gia tộc > 3000m2 dưới chân tượng phật A Di Đà - Đồi Đại An
 

Góc nhìn từ bến Lục Thủy sang tượng Phật A Di Đà
 

Các khuôn viên mộ gia đình tại Đồi Chùa có hướng nhìn lên Chùa Thiên Long và tượng Phật A Di Đà
 

 

Ở góc này có thể nhìn thấy rất nhiều tượng Phật : Địa tạng Vương bồ tát, phật A Di Đà, các vị La hán...
 

 

.
 

Từ khuôn viên mộ gia tộc này có thể nhìn lên toàn bộ Đồi Đại An và tượng Phật A Di Đà
 


 

Các khuôn viên mộ gia đình có hướng nhìn sang đồi Đại Phúc và tượng phật Di Lặc
 


 

Có thể nhận thấy đây là Chùa Thiên Long và các vị La hán trên trục Thần Đạo có hướng nhìn lên tượng Phật A Di Đà
 


 

Ngay cả vườn hoa, tiểu cảnh cũng có những bức tượng phật nho nhỏ làm điểm nhấn
 


 

Bất kể ở góc nào cũng đều có thể nhìn thấy tượng Phật, La Hán
 


 

Đảo hoa nhỏ có trang trí tượng Phật
 


 

Khuôn viên này ở đỉnh đồi Vườn Đào có thể thấy xa xa Địa Tạng vương bồ tát và Phật A Di Đà
 


 

Khuôn viên này ở đồi Kim Quy có Địa Tạng vương bồ tát và xa xa là tượng Phật A Di Đà
 


 

Từ bến Lục Thủy có thể thấy tượng Phật A Di Đà và tượng Phật Di Lặc đang hoàn thiện
 


 

Mái chùa Thiên Long và tượng Phật A Di Đà ẩn hiện sau những lùm cây cao
 


 

Tất cả những đồ đốt trầm, đồ trưng bày tại Thiên Đức cũng mang phong cách Phật Giáo
 


 

Tất cả những đồ đốt trầm, đồ trưng bày tại Thiên Đức cũng mang phong cách Phật Giáo
 

Tất cả những đồ đốt trầm, đồ trưng bày tại Thiên Đức cũng mang phong cách Phật Giáo

 

 

 

Chia sẻ

Bình luận