1
Bạn cần hỗ trợ?

Bốc bát hương cần có những gì ?

Thờ cúng là hành động thể hiện tâm nguyện, mong cầu, thành tâm của gia chủ chứ không phải ai khác. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ trong gia đình Việt Nam từ xưa đến nay, thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới ông bà, tổ tiên, thần phật như thần tài thổ địa...
Ý nghĩa cốt bát hương :
Có thể những vật vô tri vô giác ấy nếu như không biết được rõ ý nghĩa phong thủy của chúng trong phong thủy thì có thể bạn sẽ nghĩ nó quá bình thường đúng không. Chúng ta phải hiểu rõ một điều chính là người việt luôn đi song hành với câu nói :” có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy mà bát hương trên mỗi gia đình nó có vai trò quan trọng mà hầu hết ở mỗi gia đình đều có sự xuất hiện của chiếc bát hương.
Sau đây là những đồ vật đặt bên trong bát hương mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình bạn cần phải chú ý

1. Tờ giấy dị hiệu
Giấy dị hiệu là Tờ hiệu viết họ của Gia chủ và tên người được thờ: Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ, kèm theo bát hương. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa.
 

- Thờ Thần linh Thổ công : Phụng thờ: Thần linh Thổ công chư vị chân linh.
- Thờ Gia tiên: Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ ………………. chư vị chân linh.
- Thờ Bà cô Ông mãnh (là những người chết trẻ trong dòng họ): Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ ……. chân linh vị tiền.
- Thờ Đức Phật: Phụng thờ: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh.
- Thờ Thần tài: Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.
- Thờ người mới chết ( tức bát hương ở bàn thờ Tang) thì ghi: Chính hồn Nguyễn Văn A Sinh năm … Tử năm …chi thần vị”.

Trong bát hương không có Dị hiệu : thì không biết thờ ai mà về. Nhiều bát hương ở các nhà không có Dị hiệu bên trong. Rất nhiều các bàn thờ Thần tài ở các cửa hàng không ghi Dị hiệu thờ ai làm Thần tài. Cũng có trường hợp người bốc bát hương có khả năng mời người được thờ về nhận bát hương ngay, mà không cần viết Dị hiệu nhưng trường hợp này là rất ít.

 Bát hương ghi dị hiệu không đúng: Thí dụ bát hương thờ Thần linh Thổ công lại ghi nhầm thờ người nào đó trong dòng họ. Hoặc Dị hiệu ghi thờ quá nhiều người, trở nên lôm côm. Điều này gặp ở bất cứ người nào bốc bát hương: Thầy, cô, nhà chùa đều có thể phạm. Nhiều khi chỉ là vô tình khi bốc nhiều bát hương đã bỏ nhầm Dị hiệu nọ sang bát hương kia.

2. Bộ Cốt Thất Bảo
Thất Bảo là bảy bảo vật quý của nhân gian, hội tụ đủ tinh túy của đất trời. Sử dụng thất bảo làm cốt có ý nghĩa là cho pháp khí phong thủy và bát hương khi thờ cung được linh ứng, linh thiêng và gia đạo hưng thịnh. Nên dùng thất bảo làm từ những vật quý thật. 
Xem thêm : Thất bảo - 7 món trân quý ở cõi Phật  - (Cung cấp : Thất bảo thật - Liên hệ : 0972684768)
 

Cung cấp thất bảo thật 0972684768

3. Bột ngũ vị hương
Bột ngũ vị hương được chế từ các loại thảo dược thiên nhiên có mùi hương thơm đặc biệt.  5 loại thảo dược này tỏa mùi thơm tinh khiết, độc đáo, có tác dụng tịch uế (tẩy uế), sát khuẩn mạnh, trừ được tà khí, phòng chống hơi lạnh, khử mùi hôi tanh. Giúp cho việc thờ cúng linh nghiệm hơn. Dùng để bao sái, tẩy uế cho bát hương.

Phong tục dân gian Cha Ông ta từ ngàn đời này dùng NGŨ VỊ HƯƠNG vào việc tâm linh  để bày tỏ tấm lòng thành kính với các bậc Thánh nhân, Ông Bà, Tổ Tiên, những người đã khuất, phong tục tốt đẹp ấy còn lưu truyền đến ngày nay và còn mãi về sau. có khả năng tẩy uế, tẩy mùi tốt. 
 
 

5. Tro Nếp
Trong phong thủy tro bếp được xếp trong mạng thổ tượng trưng cho nền móng chính vì vậy mà ngày xưa ông cha ta đã dùng tro được đốt bằng rơm bởi chúng có tính tới xốp không có bị bết dính và rất thuận tiện trong khi thắp nhang (thắp hương).Tro nếp được đăt trong bát hương hiện nay thậm chí mang ý nghãi quan trọng hơn trong phong thủy được dùng tro nếp cái hoa vàng vào thời vụ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch.

Tro nếp được gọi là vật phẩm cắm hương đại diện cho sự ca ngợi công lao của cha ông tựa như công lao của rơm và trấu để tạo nên ” Hạt Ngọc Của Trời ”. Ngoài ra còn mang ý nghiã cho sự tôn trọng tưởng nhớ và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên những người đã khuất

 
 

Nguồn : Sưu tầm

Xem thêm :
- Hiểu và thắp hương thế nào đúng cách
- Thất bảo - 7 món trân quý cõi Phật
Bốc mộ, cải táng, sang cát cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào ?
Đặt mộ cải táng sao cho hợp phong thủy 
Đồi Phong Thủy tại Thiên Đức vĩnh hằng viên 


Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được 
- Nhận giá cả niêm yết công khai theo Báo giá của Công ty cung cấp chi tiết đến từng khu, từng lô
- Nhận được thông tin minh bạch các vị trí khuôn viên còn, để Quý khách lựa chọn
- Đội ngũ tư vấn hướng dẫn, giải thích cụ thể về Sản phẩm, Dịch vụ, Quy trình, Chính sách, Thủ tục của Công ty khi mua sản phẩm
- Đội ngũ kỹ sư - Tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế Khuôn viên - Cảnh quan - Mộ phần nhằm tối ưu hóa cách sử dụng đất hiệu quả nhất và giải thích các vướng mắc của khách hàng. 
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.
---------------------------
Tham quan C
ông viên thứ 7 - Chủ nhật hàng tuần (miễn phí)
Xin liên hệ Mr. Nam  :  0985 85 99 72  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức ( Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ)
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

 

Chia sẻ

Bình luận