0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Đồi mả khách đất vàng tâm linh

✅ Như một định mệnh, khu đồi Mả Khách và 8 quả đồi vây quanh bây giờ là nơi yên nghỉ của khách từ tứ phương sau khi giã biệt cõi trần với tên gọi "Thiên đức Vĩnh hằng viên”. Theo truyền thuyết của người dân nơi đây, trước đây đồi Mả khách được gọi như vậy, do nơi đây từ xa xưa có nhiều người phương Bắc đem hài cốt cha ông đem chôn tại khu đất này, các di chỉ còn lai khá nhiều trong quá trình thi công và được trưng bày tại phòng truyền thống Thiên Đức.
ĐỒI MẢ KHÁCH ĐẤT VÀNG TÂM LINH
CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC - NƠI GIÁ TRỊ HIẾU NGHĨA ĐƯỢC TÔN VINH 
Video: Quần  thể kỳ quan Tâm linh công viên Thiên Đức
 
         Mất hơn 1 giờ đi xe theo cao tốc Hà Nội-Lào Cai, chúng tôi có mặt tại thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) - xưa kia là kinh thành Phong Châu cổ kính để lần theo những câu chuyện về một vùng đất có tên gọi đồi Mả Khách. Nơi đây được bao phủ bởi những câu chuyện huyền hoặc, những dấu vết cổ xưa và một cảnh sắc phong thủy hữu tình mê đắm lòng người.
 

(Đồi Đại An - Công viên Thiên Đức có tên gọi theo dân gian là đồi Mả Khách) 
 

Truyền kỳ đồi Mả Khách

         “Sở dĩ, ngọn đồi trên có tên gọi là đồi Ma Khach là vì từ thời xưa, nơi đây thường xuyên có những ngôi mộ từ những người ở nơi xa về mai táng. Mà những người này chẳng phải dân thường bởi đi theo họ thường có những đoàn tùy tang hoặc những vật bồi táng.
 

(Tổng quan Đồi Đại An nơi đặt tượng phật A Di Đà cao 48m)

          Ấy là chuyện xưa kể vậy, tôi là lớp người hậu bối sinh vào đầu thế kỷ 20, nghe ông bà kể lại khi chúng tôi thắc mắc về tên của đồi Mả Khách - nơi cảnh sắc tuy hoang vắng nhưng chẳng khác chốn bồng lai nên chúng tôi khắc ghi trong tâm trí"
 

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ tọa trên Đồi Đại Phúc là 1 trong 8 quả đồi bao quanh đồi Mả khách và đã được đánh giá cao về phong thủy

        Cụ Văn (90 tuổi, người xã Trung Giáp - nơi có đồi Mả Khách) kể lại. “Đó là chuyện xưa, tích cũ, nhưng không hẳn không có căn cứ vì hồi năm 2012, trong một lần có đoàn người về đào đất tại đồi Mả Khách, tôi có ra xem thì nhặt được trong đống đất bị đào bới những cổ vật như rìu, cốc chén và đồ thờ cúng. Tôi mang mấy vật dụng đó về nhà, có mấy tay buôn đồ cổ đến xem và đánh giá đây là đồ cổ thời Tiền Lê. Họ hẹn hò mua bán, tôi lừng khừng chưa chấp nhận thì mấy hôm sau, trong một lần quay lại đồi Mả Khách tôi bất ngờ bị ngã gãy mất mấy cái xương sườn phải đi viện. Từ đó cũng không gặp lại những tay buôn đồ cổ kia nữa, câu chuyện trên từ đó cũng không còn ai nhắc tới”, ông Hoàng Văn Huyền (Bí thư Chi bộ Khu 4, xã Trung Giáp) kể lại.
 


Đồi Kim Quy với tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cùng nằm trên trục Thần Đạo với 500 vị tôn giả
 
        Câu chuyện của ông Huyền kể được ông Nguyễn Văn Để, Trưởng Khu dân cư Khu 4 xã Trung Giáp xác nhận với phóng viên. Cũng theo lời ông Huyền thì người dân địa phương đã nhiều lần nhặt được các đồ cổ khác từ đồi Mả Khách
 

Các khuôn viên mộ gia đình nhỏ, khuôn viên mộ gia tộc trên đồi Kim Quy - Thiên Đức vĩnh hằng viên Phú Thọ

         Dẫn chúng tôi đi một vòng xung quanh khu đồi, ông Bùi Văn Cương (nguyên công an viên xã Trung Giáp) cho hay: “Ngay cạnh đồi Mả Khách là đồi Nhâm Thìn, đó là tên đồi đã có từ thuở xưa. Bao quanh đồi Mả khách là 8 ngọn đồi khác hợp thành một quần thể bao gồm 9 ngọn đồi
 


Hồ Lục Thủy  quanh năm xanh biếc luồn lách quanh những chân đồi theo hình một bàn tay
với 9 quả đồi bao quanh được đặt tên khác nhau : Đồi  Đại An, Đại Phúc, Đại Cát, Kim Quy, Vườn Đào, Phượng Hoàng, Hoàng Long...

 
        Giữa 9 quả đồi đó, có một hồ nước tự nhiên lớn rộng chừng 7 hecta. Hồ này luồn lách quanh những chân đồi theo hình một bàn tay, nước hồ quanh năm xanh biếc nên dân trong vùng gọi đó là hồ Tay Phật. Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại lễ phóng sinh với hơn 1.000 Phật tử tham gia có thả xuống hồ này các loài thủy sinh. Hồ này sẽ thành nơi tổ tổ chức Đại lễ Phóng sinh thường niên”.
 

Thầy Thích Minh Nghiêm (Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Phú Thọ) nghỉ ngơi thư giãn bên
Hồ Lục Thủy - Nơi tổ tổ chức Đại lễ Phóng sinh thường niên của Thiên Đức vĩnh hằng viên

 
          Nhìn từ góc độ phong thủy, nhiều chuyên gia phong thủy lý giải nguyên nhân đồi Mả Khách... “đắt khách” lạ từ tứ phương về mai táng từ ngàn xưa là bởi nơi đây phong thủy hữu tình, có thế “tựa sơn đạp thủy” với sông Lô, sông Hồng uốn lượn trước mặt; dãy Tản Lĩnh vững chắc sau lưng... Bởi vậy, theo giới phong thuy, nơi có đồi Mả Khách được mệnh danh là một trong “Tứ đại long mạch” của Việt Nam.
 

Các khuôn viên mộ gia tộc trên Đồi Phượng Hoàng phong thủy hữu thình với thế tựa sơn đạp thủy 
 
 
         “Đồi Mả Khách và 8 quả đồi vây quanh là nơi có đất ngũ sắc năm màu. Đất này rất hợp cho mai táng bởi nó thể hiện sự hài hòa trong ngũ hành”, Đại đức Thích Minh Nghiêm (Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ) từng nhận định trong một lần về thăm đồi Mả Khách.
 

Hình ảnh một gia đình lên thắp hương tổ tiên tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức .


Đất vàng tâm linh
          Như một định mệnh, khu đồi Mả Khách và 8 quả đồi vây quanh bây giờ đã “chính thức” trở thành nơi yên nghỉ của khách từ tứ phương sau khi giã biệt cõi trần. Nói là “chính thức” bởi khu đồi này đã được tỉnh Phú Thọ quy hoạch trở thành khu công viên nghĩa trang từ năm 2011 với tên gọi “Thiên đức Vĩnh hằng viên”.
 


Rất nhiều Khu nghỉ ngơi, dịch vụ như thế này, được đặt tại các khu vực phù hợp 
Nên các gia đình khi lên thăm mộ có thể tìm thấy các khu vực  nghỉ ngơi thư giãn gần nhất

         “Khi được lãnh đạo tỉnh giao phó việc đầu tư và xây dựng nên một khu công viên nghĩa trang nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và giải tỏa sức ép về nghĩa trang cho các địa phương lân cận, đặc biệt là Hà Nội, chúng tôi đã bị “thôi miên” bởi cảnh sắc tự nhiên và cổ kính ở nơi đây.
 
Ngoài xe điện phục vụ 24/24h thì Tại khu dịch vụ Đồi Đại Cát luôn Có rất nhiều loại xe đạp
từ nhỏ, lớn, thể thao, xe đạp đôi phù hợp với mọi lứa tuổi 


          Bất kỳ chuyên gia phong thủy nào khi được mời về đây để “thẩm định” cũng đều tấm tắc về sự khéo léo sắp đặt của tự nhiên để tạo ra một quần thể “sơn thủy hữu tình” như nơi đây. Băn khoăn duy nhất là khó khăn về giao thông đi lại cũng nhanh chóng được giải tỏa khi dự án vừa bắt tay vào thi công thì cũng là lúc chủ trương xây dựng đường Cao tốc Hà Nội-Lào Cai được phê duyệt. Từ ngày có đường cao tốc này, đi từ Hà Nội lên đến Thiên đức Vĩnh hằng viên chỉ mất chừng hơn 1 tiếng thay vì gần 3 tiếng như ngày trước”, ông Nguyễn Thanh Thông (Tổng Giám đốc - điều hành Thiên đức Vĩnh hằng viên) chia sẻ.
 
Nhân viên tư vấn, giới thiệu về các Dịch vụ và đất nghĩ trang tại Thiên Đức vĩnh hằng viên
cho các khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu tìm mua dat nghia trang  

          “Từ ngày dự án đi vào hoạt động, khách tứ phương tìm đến Thiên đức Vĩnh hằng viên ngày một nhiều. Họ bất ngờ, rồi thích thú mà đùa với nhau rằng: “Sau này, có quy tiên, về với Thiên đức có khác chi về với chốn bồng lai!” Có lẽ khu đồi Mả Khách khi xưa giờ thêm “đắt khách” là vì thế”, vẫn lời ông Thông.
 

Sự khác biệt nữa tại Thiên Đức - chủ đầu tư dành riêng quỹ đất để sử dụng làm Khu vui chơi dành riêng cho trẻ em.

         Dù khu công viên nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch nhưng vẫn tập trung tối đa vào lợi thế cảnh sắc tự nhiên với định hướng muốn biến nơi đây thành “chốn Bồng Lai” như người ta từng so sánh. Nào chim trĩ, nào bồ câu, rồi vịt trời, cây cảnh rồi những bữa ăn dưới nhà mái lá và cả không gian thanh bình mang lại cho những ai đặt chân đến đây cảm giác thư thái, yên bình.
 

Cảnh sắc tự nhiên với định hướng muốn biến nơi đây thành “chốn Bồng Lai”
 

        “Gia đình tôi mỗi lần đến đây để thăm mồ mả của ông bà, tổ tiên đều cảm thấy thư thái và yên bình, mỗi lần đến đây con cháu lại được thăm mộ ông bà, tổ tiên để thể hiện lòng hiếu kính, lại vừa coi đó như chuyến dã ngoại để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, nghỉ ngơi sau những ngày vất vả”, ông Nguyễn Huân (67 tuổi, trú tại Gia Lâm, Hà Nội), một du khách tại Thiên đức Vĩnh hằng viên cho biết.
 
 
Thọ Phước
Nguồn : baophapluat.vn
 

Video: Trải nghiệm khách hàng thăm quan công viên Thiên Đức


(Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức với thông điệp mang lại cho khách hàng sự
Bình An trong Tâm - Nơi lòng Hiếu Nghĩa được Tôn Vinh - Hướng về Nguồn Cội)


 
 
Nguồn: CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC - NƠI HIẾU NGHĨA VẸN TRÒN.
---------------
✅ CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG
✔ Ưu đãi ĐẶC BIỆT - chính sách Thiên Đức - Vị trí VIP - Liên hệ: 09 85 85 99 72 để biết thêm thông tin chi tiết.
✔ Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 + Tư vấn khách tại nhà riêng bằng công nghệ 3D - 4D Thực tế ảo.
✔ Xe ô tô đón khách theo đoàn tại Hà Nội Miễn phí + Được yêu cầu nhân viên phục vụ riêng
✔ Điểm tâm Sáng, Chiều Miễn phí + Bữa trưa tại nhà hàng trong Công viên Thiên Đức Miễn Phí
✔ Xe điện đưa đón khách hàng thăm quan trong dự án Miễn Phí
✔ Nước uống tại các khu dịch vụ Miễn Phí
✔ Thiết kế Khuôn viên Miễn Phí + Hỗ trợ Tư vấn Tang Lễ + Hỗ trợ Tư vấn Phong Thủy
✔ Cung cấp Thông tin, Email, tặng Catalog hình ảnh giới thiệu Thiên Đức
✔ Website này là một Kênh thông tin hỗ trợ cho Dự án: CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC.
------------
ĐẾN VỚI CÔNG VIÊN THIÊN ĐỨC - QUÝ KHÁCH CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN.
✔ Giá thành được niêm yết công khai, nhiều cung bậc phù hợp theo nhu cầu của khách hàng
✔ Nhiều hạng mục công trình Phúc lợi, Tâm Linh phục vụ tín ngưỡng văn hóa Việt
✔ Nhiều khu vực dịch vụ Nghỉ ngơi, Thư giãn, phục vụ các gia đình thăm viếng
✔ Các vị trí khuôn viên, diện tích phù hợp mọi nhu cầu, hình thức an táng
✔ Chất lượng đất - Lõi - Liền Thổ - Cấu tạo triệu năm - "Thái Cực Biên Huân" - Đất Ngũ Sắc, tơi, xốp, thơm, tụ thủy
✔ Vị trí khuôn viên đáp ứng 80% - theo thế đất Tựa Sơn - Đạp Thủy
✔ Có dịch vụ thăm quan phong thủy bằng thuyền - xem vị trí đất len lỏi quanh các khu đồi.
✔ Được tư vấn viên chăm sóc, hướng dẫn, giải thích cụ thể từng thắc mắc của khách hàng.
✔ 100% xe ô tô điện phục vụ Free tại dự án. Vị trí 80% ô tô của khách đỗ tại cửa.
✔ Điểm tâm Sáng, Trưa, Chiều - Miễn Phí - Có dịch vụ, Set Menu phục vụ riêng theo yêu cầu.
✔ Có khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em, khu nghỉ qua đêm và khu vực riêng dành cho gia đình.
✔ Được thăm quan các khuôn viên mộ phần mẫu điển hình.
✔ Được hỗ trợ tư vấn thiết kế theo đúng ý tưởng, nguyện vọng của gia đình: Miễn phí
✔ Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, thuận tiện. Đặt lịch riêng phục vụ từng gia đình.
✔ Quý khách chỉ cần ra đầu bài, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tối đa các giải pháp, phù hợp nhất, tối ưu nhất, giá trị nhất.
-----------
✅ Quý khách cần tìm hiểu thông tin và đăng ký thăm quan công viên miễn phí.
☎️ Xin liên hệ: Nguyễn Phương Nam - 09 85 85 99 72 - Nguyễn Hồng Vân: 091 858 9466 ( Phục vụ24/24)
☑ Email: namthienducvinhhangvien@gmail.com
☑ Trụ sở chính: Tầng 8 - Tòa nhà Imperial - Số 71 Vạn Phúc - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội.
☑ Công viên Thiên Đức:  Xã Trung Giáp - Bảo Thanh - Phù Ninh - Phú Thọ.
☑ Website: http://vinhhangvien.com
----------
✅ Xem thêm: (QUAY VỀ => TRANG CHỦ)
✔️ Phong thủy tổng thể Công viên Thiên Đức
✔️ Đất ngũ sắc tốt trong việc an táng
✔️ Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi Thiên Đức
✔️ 20 cách bồi Phúc để gia tăng Phước Báu
✔️ 9 điều lợi ích giúp đời sống An lành tăng Phúc Thọ
✔️10 điều Tâm niệm của Đức Phật giúp mọi người an lạc
✔️ Cách đi lễ Chùa mang lại Hạnh Phúc trong đời sống
✔️ Hiểu chánh pháp giúp cuộc sống giải thoát
✔️ Hướng dẫn cách thắp hương gia tiên - hiếu đạo
✔️ Hiểu về nghi lễ thờ cúng Đền - Chùa - Miếu - Phủ
✔️ Tang lễ và những điều cơ bản cần biết.
✔️ Các Dịch vụ phục vụ lợi ích khách hàng tại Thiên Đức
✔️ Hạng mục công trình nổi bật tại Thiên Đức
✔️ Đăng ký thăm quan & Lịch trình - Xe đưa đón tại Hà Nội - Miễn phí
✔️ Các đồi phong thủy - sản phẩm đang mở giao dịch 
✔️ Bông hồng cài trên áo ngày lễ vu lan
✔️ Mùa vu lan báo hiếu - Ý nghĩa và cách cúng
✔️ 10 Điều nên và 30 điều không nên làm trong tháng 7
✔️ Cung cấp đất nghĩa trang và đất mai táng
✔️ Dịch vụ hỏa táng tại Thiên Đức
✔️ Dịch vụ Tư vấn Phong thủy - Chọn đất - Khởi ngày giờ 
✔️ Phong tục Mai táng - Những điều cần biết  
✔️ Tổng hợp tục kiêng kỵ trong ma chay Việt Nam
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 1 : Mua gì ? Chuẩn bị gì cho tang lễ ?
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 2 : Tổ chức tang lễ 
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 3 : Cúng 3 ngày
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 4 : Cúng thất - 49 ngày
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 5: Thời gian để tang
✔️ NHỮNG LƯU Ý VỀ NGÀY TAM CHIÊU (MỞ CỬA MẢ)
✔️ Đặt gì vào tiểu quách khi sang cát, bốc mộ
✔️ Bốc mộ, cải táng, sang cát cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào ?
✔️ Cung cấp đất Nghĩa trang và đất Mai táng 
✔️ Dịch vụ hỏa táng tại Thiên Đức
Chân thành cảm ơn!   
Tagged: công viên nghĩa trang, nghĩa trang đẹp Thiên đức vĩnh hằng viên, công viên sinh thái kết hợp nghĩa trang.

Chia sẻ

Bình luận