1
Bạn cần hỗ trợ?

Anh Nông dân làm quan nhờ Thế đất Lục phú, tứ thủy quy triều (4 dòng nước chảy về)

Ta vốn là thầy địa lý, mấy hôm nay quanh quẩn vùng núi này vì phát hiện ra một khu đất quý. Thân sinh ai được cải táng vào đó chỉ 100 ngày là kết phát. Xem anh là người có đức nên có ý giúp anh đặt một ngôi mộ sau này sẽ phát phúc, phát tài, cho anh nở mặt với thiên hạ.

       
         Xưa kia một thầy địa lý đi ngao du sơn thủy, biết vùng núi hiểm trở nơi đây có linh khí bèn ghé tìm cách qua xem. Hôm đó trời nắng nóng nên ông ghé vào ngồi nghỉ mát dưới gốc cây cây đầu làng chân núi. Tại đây ông nhìn thấy một anh nông dân đang miệt mài cày ruộng, đến khi mặt trời sắp đứng núi anh ta mới chịu tháo cày cùng vào gốc đa ngồi mở cơm nắm ra ăn.

        Thấy một ông lão cùng ngồi ở đó nhưng không ăn uống gì cả, anh ta mới lên tiếng hỏi :

        - Xế trưa rồi ông không dùng cơm sao, hay là ông không sẵn mang theo, thôi - cùng nắm cơm này ông ăn với tôi cho vui.

        Anh nông dân vừa giở cơm, vừa mau mắn mời ông lão :

        - Mời ông dùng cơm...

        Thấy thái độ anh nông dân dễ mến, ông cụ không khách khí, bèn vui vẻ ngồi lại cùng ăn. Hơn năm ngày như vậy, anh nông dân vẫn một lòng kính trọng mời cơm và ông cũng không lần nào từ chối. Đến bữa cuối cùng, bỗng ông nói với anh nông dân :

        - Ta vốn là thầy địa lý, mấy hôm nay quanh quẩn vùng núi này vì phát hiện ra một khu đất quý. Thân sinh ai được cải táng vào đó chỉ 100 ngày là kết phát. Xem anh là người có đức nên có ý giúp anh đặt một ngôi mộ sau này sẽ phát phúc, phát tài, cho anh nở mặt với thiên hạ...

        - Ông dạy quá lời, nhà tôi mấy đời nay đều là nông dân chân lấm tay bùn, bần hàn, đi cày thuê cuốc mướn kiếm cơm qua ngày, mong gì nớ mày nở mặt với ai ?

        - Anh cứ yên tâm. Ta nói sẽ giúp anh được giàu sang phú quí trong vòng 100 ngày thôi. Nào anh hãy dẫn ta ra nơi mộ thân sinh đi.

        Anh nông dân bèn dẫn ông đi ra mộ của cha anh ta. Xem xong ông nhận xét: Mộ đặt nơi thế đất “thập bần, cô độc , độc long” thế này, hèn chi suốt đời anh sẽ bần hàn cơ cực. Nơi “cô độc - độc long không được núi, sông bao bọc, chỉ có thể làm đền miếu mà thôi. Phải đào lên cải táng, di dời qua nơi đất khác thôi”.
 

Cung cấp các Khuôn viên mộ phong thủy đẹp - Công viên nghĩa trang Thiên Đức - Liên hệ tại đây

 

        Nói rồi bảo anh nông dân đào mộ lên, xếp xương cốt vào một chiếc hũ đất. Hai người lần mò vào trong núi một hồi lâu đến một nơi thì dừng lại. Vừa chỉ tay vào một gò đất cây cối um tùm bên đường, ông bảo chàng trai: “Đây là thế đất Lục phú, tứ thủy quy triều” (4 dòng nước chảy về) và lại có sơn sơn chuyển cước” (chân núi ôm mộ huyệt). Anh hãy bạt hết cây cối trong gò này đi rồi đem đi cải táng cụ thân sinh vào đó”. Công việc xong đâu đấy, Ông cụ còn dặn căn dặn :

        - Anh nhớ không cho ai biết chuyện này! Một trăm ngày nữa, vào ngày Mùi tháng Ngọ, đúng giờ Tý anh phải có mặt ở kinh đô, đứng ở cửa Đông kinh thành. Hễ gặp một người đàn ông mặc áo trắng, đi hài xanh, từ trong thành chạy ra, thì anh phái chạy lại bảo: “Con xin cứu ngài!”, rồi cõng thẳng người ấy về giấu kĩ trong nhà, ngày ngày lo cơm nước cho tử tế. Anh cứ thê mà làm, đừng suy nghĩ gì hết!

        Nói xong, cụ già từ biệt anh nông dân mà đi thẳng, loáng một cái chẳng biết ông cụ di về đâu.
 

Cung cấp các khuôn viên mộ phong thủy đẹp trên đồi Đại An - Nơi có tượng Phật A Di Đà lớn nhất Miền Bắc - liên hệ tại đây

 

        Đúng như lời dặn của cụ già, đúng ngày giờ hôm đó, anh nông dân lần mò ra cửa Đông kinh thành đứng đợi. Bỗng nghe có huyên náo ầm ĩ từ trong thành vọng ra, Ngoài tiếng chiêng, tiếng trống, tiếng quân reo hò, tiếng người gào thét, còn có cả lửa bốc cháy đỏ rực một góc trời. Hoảng sợ anh định quay về thì đột nhiên thấy một người đàn ông dáng thư sinh mặc áo trắng, đi hài xanh, hớt hải một mình chạy qua. Thấy vậy anh đánh bạo chạy đến bên nói to:

        - Thưa ngài, con xin cứu ngài! Nói đoạn ghé vai cõng người ấy chạy một mạch vào núi về giấu trong nhà.

        Người ấy dáng chừng sợ hãi, suốt ngày im lặng nghe ngóng động tĩnh. Anh nông dân cũng chẳng dám hỏi han gì mà chỉ hàng ngày lo cơm nước chu đáo. Vài ngày sau ở đầu làng bỗng có loa truyền rằng, ai đang biết vua ở đâu thì báo cho quan quân kịp đưa vua về kinh. Nghe thấy vậy, ông khách mới cho anh nông dân biết mình chính là vua, mấy ngày trước đây bị bọn gian thần định soán ngôi. Rồi nhà vua sai anh ta đi báo cho quan quân biết nơi vua đang ở ẩn. Khi đám lính quan quân kéo đến rước, nhà vua cho phép cả anh nông dân cùng đi theo mình về kinh thành.

        Sau khi tiết triều, trấn an trăm họ nhà vua liền phong cho vị ân nhân của mình, anh nông dân chức quan nhị phẩm, cùng vàng bạc lụa là nhiều vô kể. Anh nông dân đã đổi đời chỉ sau đúng 100 ngày cải táng ngôi mộ của thân nhân.

 

Hình ảnh mới nhất tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức 

 


 


 

 

(Sưu tầm)
Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được 
- Nhận giá cả niêm yết công khai theo Báo giá của Công ty cung cấp chi tiết đến từng khu, từng lô
- Nhận được thông tin minh bạch các vị trí khuôn viên còn, để Quý khách lựa chọn
- Đội ngũ tư vấn hướng dẫn, giải thích cụ thể về Sản phẩm, Dịch vụ, Quy trình, Chính sách, Thủ tục của Công ty khi mua sản phẩm
- Đội ngũ kỹ sư - Tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế Khuôn viên - Cảnh quan - Mộ phần nhằm tối ưu hóa cách sử dụng đất hiệu quả nhất và giải thích các vướng mắc của khách hàng. 
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.
---------------------------
Tham quan C
ông viên thứ 7 - Chủ nhật hàng tuần (miễn phí)
Xin liên hệ Mr. Nam  :  0985 85 99 72  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức ( Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ)
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội Xem thêm :

Những yếu tố quan trọng khi chọn đất đặt Mộ
Chọn đất đặt mộ phong thủy tại công viên nghĩa trang
Đặt mộ phần cải táng sao cho hợp phong thủy
Ngôi mộ song huyệt sinh ra bậc tài danh nhờ thế đất “Thần bút chấm thuỷ”
- Đất quý phong thủy được tìm đến như thế nào 
- Thày phong thủy Trung Quốc tự nhận chỉ đáng học trò cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ngôi mộ thiên táng với dòng họ Lê Hữu

 

Chia sẻ

Bình luận