0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Tự chôn mình tại Nghĩa trang online

✅ Nghĩa trang online , để xin lỗi về những việc mình đã làm người con đã tự lập mộ cho mình ở nghia trang online.

     Tại nghĩa trang online một bạn trẻ đã tự chôn sống mình mặc dù chỉ là chôn ảo nhưng đã bộc lộ rất nhiều tâm sự. "Con đã làm những việc không tốt. Con tự lập ngôi mộ online này cho con để cầu mong ba mẹ tha thứ, bỏ qua cho con những lỗi lầm của con"...

       Những câu chuyện, những điều đáng nói là phía sau các ngôi mộ “tự chôn sống” mình như thế này (dù chỉ là chôn ảo) các bạn trẻ đã bộc lộ rất nhiều suy nghĩ bế tắc, cực đoan trong cuộc sống mà cội nguồn của nó xuất phát từ những vấn đề như áp lực học hành, tình cảm gia đình đổ vỡ, sự quan tâm không đúng lúc đúng chỗ của cha mẹ, v..v…
 

      Tự tạo bia mộ cho mình, tự chôn
 

     Ấn tượng nhất trong số những mộ phần tự lập cho mình trên nghĩa trang online phải kể đến ngôi mộ của thành viên wolahh... (lập vào tháng 4/2010). Nếu căn cứ vào bia mộ thì chủ nhân ngôi mộ này năm nay mới 17 tuổi (sinh năm 1994) nhưng trước khi chết đã trải qua những ngày tháng căng thẳng, nặng nề.
 

    Bên dưới bia mộ, wolahhang viết những dòng trĩu nặng: “Mộ! Nơi trở về của một con người. Sống, rong chơi, bướng bỉnh, ngang tàng và kiêu hãnh. Tự mình lập mộ cho mình, số phận đã giết chết một con người, một trẻ ngây thơ non dại ăn chưa no lo chưa tới.
 

    Bao sai lầm, bao thù hận, bao suy nghĩ điên rồ, bộ mặt giả tạo… tôi mang đến đây chôn vùi. Chôn thật sâu, thật chặt, để từ mai ngẩng đầu lên tôi làm lại từ đầu... dù biết tôi sắp phải đi xa …”. 
 

Một bạn trẻ đã tự lập mộ chôn mình trong nghĩa trang online( nghĩa trang ảo)
 

       Tại nghĩa trang online, nhân vật này tự giải thích lý do khiến mình bị đẩy vào tình cảnh bi đát này: “Từ khi sinh ra, tôi luôn cô độc, không ai thừa nhận quyền tự do được sống của tôi, tôi luôn là con rối của gia đình, từng bước đi, từng lời nói đều được sắp xếp sẵn. Đến năm lớp 7 tôi quyết thay đổi điều đó. Tôi trở nên bất trị, gia đình khá giả, tôi lao vào những cuộc chơi không dành cho tôi. Tôi quậy phá, đánh nhau, bất kỳ thứ gì cũng vướng vào.
 

      Đến năm lớp 10, tức là năm nay, gia đình làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất, tôi mới có thời gian để ngừng căm thù mà nhìn lại bản thân mình. Tôi muốn quay đầu lại nhưng đã muộn rồi.
 

      Tương lai tôi đã mất, cuộc sống tôi không còn bao lâu. Những người trước đây tung hô tôi giờ cũng quay lưng với tôi, quanh tôi không có được lấy một người bạn thân.
 

     Nhìn mẹ buồn rầu, tim tôi như thắt lại,nhưng biết làm gì đây khi tất cả đã muộn màng. Rồi sẽ ra sao khi một ngày kia, mẹ sẽ là người đưa tôi lên chuyến xe tang tóc, mẹ sẽ ra sau khi tôi – đứa con độc nhất của mẹ - sẽ ra đi?”
 

      Đọc những dòng tâm sự của wolah..., không cần nói thêm điều gì thì nhiều người cũng biết hiện wolah... đang gặp vấn đề gì. Nhưng thay vì chỉ trích, lên án, đã có hàng trăm ngọn nến được thắp trước mộ phần này như một cách để bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ bởi các thành viên cho rằng một người đang còn sống mà phải tự lập mộ cho mình để cảm thấy được thanh thản thì mọi lời trách móc đều là không nên…
 

     Những dòng chia sẻ tới tấp đến với wolah... như: “Chuyện gì đã qua thì hãy cho qua… Hãy đứng dậy làm lại dù cuộc sống không còn bao lâu nữa”, “Hãy vượt qua mọi thứ để quay về với gia đình, được ngày nào quý ngày đó. Cố lên anh”,v..v…
 

    Sự chia sẻ đã khiến nhiều thành viên bằng tuổi với wolah... “bật khóc vì xúc động” và cũng khiến chủ nhân ngôi mộ được an ủi phần nào:“Hi vọng tôi sẽ sống tốt, sống vui vẻ trong những ngày tháng còn lại. Lâu rồi không có ai an ủi tôi. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.
 

     Đây là những dòng cuối cùng wolahhang viết… Đến thời điểm này, nhiều thành viên trên nghĩa trang online đoán chắc wolah... đã ra đi và tự nguyện “hương khói” cho ngội mộ bớt lạnh lẽo bằng cách thường xuyên “trò chuyện” với wolah... ở 'thế giới bên kia' và thay nhau gửi cho cậu những bó hoa, món quà vào các dịp đặc biệt để mong 'linh hồn cậu siêu thoát'…
 

     Những dòng tâm sự chưa bao giờ được nói ra
 

     Bên cạnh ngôi mộ khá nổi tiếng của wolah... thì chuyện “tự chôn sống mình” không phải chuyện hiếm gặp trên nghĩa trang online. Những người tự lập mộ cho mình khi còn sống thường gặp phải những trắc trở trong cuộc sống.
 

     Điều đặc biệt là họ còn rất trẻ, hầu hết đang trong tuổi trưởng thành và là học sinh THPT – lứa tuổi phải đối mặt với nhiều thay đổi và áp lực của bản thân cũng như của gia đình, xã hội.
 

     Nhiều thành viên nghe chuyện lập mộ để tự thờ sống mình thì có cảm giác “ghê ghê”, song đối với chủ nhân các ngôi mộ, việc họ lập mộ không có ý nghĩa đơn thuần là chấm dứt một cuộc sống. Đó còn là nơi họ trút xuống những dồn nén, những bế tắc, những sai lầm, vấp ngã để tiếp tục một cuộc đời mới tốt đẹp và tươi sáng hơn. Những dồn nén này họ không thể chia sẻ cùng ai xung quanh mình.
 

    Có những thành viên sinh năm 1992 nhưng đã lập mộ cho mình với những lời lẽ, tâm trạng tiêu cực: “Nhiều khi tôi cứ ngẫm nghĩ tại sao tôi lại có mặt trên cõi đời này? Cuộc đời đã cho tôi những gì mà tôi phải đối xử tốt với đời? Một cuộc đời vô nghĩa, không có nổi một niềm vui ... ”.
 

nghĩa trang online thiên đức

Một bia mộ được tạo tại nghĩa trang online ảo nói ra những tâm sự
 

      Nhân vật này tự lập mộ cho mình để chôn vùi những khó khăn, những ngày tháng buồn bã chán nản để tiếp tục hành trình mới của mình. Hoặc có người lập mộ để chôn đi một con người khác trong mình, một con người tự ti, hèn nhát với lời tuyên bố:“Kể từ hôm nay kẻ hèn nhát và tự ti trong tôi đã chết. Mong rằng trên đời này sẽ không còn ai như thế”.
 

      Song cũng có những người vì sai lầm nhưng không dám thú nhận, đành phải chọn cách lên mạng lập mộ cho mình để tự thú và xin lỗi bố mẹ, mong bố mẹ bỏ qua những lỗi lầm mình đã mắc phải (2 năm bị đuổi khỏi 2 trường ĐH chỉ vì ham chơi lô đề, cá độ… làm mất đi tất cả những kỳ vọng lớn lao của gia đình nghèo ở nông thôn).Biết thông tin về những người tự lập mộ thờ sống mình như thế này, Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Kim Quý khá bất ngờ. Theo đánh giá của bà, thế giới tâm hồn của lớp trẻ ngày nay rất phong phú, phức tạp nhưng họ đang đứng trước những áp lực, thách thức rất lớn. Đây có thể là cách để họ “giải phóng” những bế tắc không thể chia sẻ cùng ai, kể cả với bố mẹ của mình.Nghĩa trang online Thiên Đức- dịch vụ chăm sóc mộ phần Online, dịch vụ cúng giỗ Online 
 

      Hiện nay với thời đại công nghệ vượt trội Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên cũng là một diễn đàn, một nghĩa trang online đúng nghĩa để giúp bạn có thể nói, bộc lộ những tâm sự, nỗi lòng của mình với người thân..
 

     Ngoài ra Thiên Đức còn có dịch vụ cúng giỗ online một phần nào đó giúp những người thân trong gia đình thấy yên tâm hơn, khi đang ở xa, khi đi công tác vẫn có thể hướng về cội nguồn, thắp hương cho ông bà tổ tiên. Một tiện ích nhỏ nhưng giá trị tinh thần thì rất lớn, không có gì đo đếm được./. Video: Dịch vụ cúng giỗ Online Công viên Thiên Đức


Nguồn: Sưu tầm

      CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC - NƠI HIẾU NGHĨA VẸN TRÒN. 
           
  (Với thông điệp mong muốn mang lại cho khách hàng sự 
Bình An trong Tâm - Nơi lòng Hiếu Nghĩa được Tôn Vinh - Hướng về Nguồn Cội. 

-----------
✅ Quý khách cần tìm hiểu thông tin và đăng ký thăm quan công viên miễn phí.
☎️ Xin liên hệ: Nguyễn Phương Nam - 09 85 85 99 72 - Nguyễn Hồng Vân: 091 858 9466 ( Phục vụ24/24)
☑ Email: namthienducvinhhangvien@gmail.com
☑ Trụ sở chính: Tầng 8 - Tòa nhà Imperial - Số 71 Vạn Phúc - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội.
☑ Công viên Thiên Đức:  Xã Trung Giáp - Bảo Thanh - Phù Ninh - Phú Thọ.
☑ Website: http://vinhhangvien.com
----------
✅ Xem thêm: (QUAY VỀ => TRANG CHỦ)
✔️ Phong thủy tổng thể Công viên Thiên Đức
✔️ Đất ngũ sắc tốt trong việc an táng
✔️ Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi Thiên Đức
✔️ 20 cách bồi Phúc để gia tăng Phước Báu
✔️ 9 điều lợi ích giúp đời sống An lành tăng Phúc Thọ
✔️10 điều Tâm niệm của Đức Phật giúp mọi người an lạc
✔️ Cách đi lễ Chùa mang lại Hạnh Phúc trong đời sống
✔️ Hiểu chánh pháp giúp cuộc sống giải thoát
✔️ Hướng dẫn cách thắp hương gia tiên - hiếu đạo
✔️ Hiểu về nghi lễ thờ cúng Đền - Chùa - Miếu - Phủ
✔️ Tang lễ và những điều cơ bản cần biết.
✔️ Các Dịch vụ phục vụ lợi ích khách hàng tại Thiên Đức
✔️ Hạng mục công trình nổi bật tại Thiên Đức
✔️ Đăng ký thăm quan & Lịch trình - Xe đưa đón tại Hà Nội - Miễn phí
✔️ Các đồi phong thủy - sản phẩm đang mở giao dịch 
✔️ Bông hồng cài trên áo ngày lễ vu lan
✔️ Mùa vu lan báo hiếu - Ý nghĩa và cách cúng
 
Chân thành cảm ơn!   

Tagged: công viên nghĩa trang, nghĩa trang đẹp Thiên đức vĩnh hằng viên, công viên sinh thái kết hợp nghĩa trang. 

Xem thêm: nghia trang online thien duc, cúng giỗ online tại nghĩa trang thiên đức vĩnh hằng viên, hình thức cúng giỗ mới tại nghĩa trang online, cúng giỗ online hình thức ảo cúng giỗ thật

Chia sẻ

Bình luận