0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nhận biết gỗ vàng tâm và ý nghĩa hoa văn trạm khắc trên tiểu quách

✅ Cách nhận biết gỗ vàng tâm chất lượng cao. Theo sách đỏ việt nam thì gỗ vàng tâm thuộc nhóm gỗ quý và có độ bền cao đặc biệt trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu quách quan tài để bảo vệ cho xương cốt của người đã khuất

CÁCH NHẬN BIẾT GỖ VÀNG TÂM CHẤT LƯỢNG CAO
VÀ Ý NGHĨA HOA VĂN TRẠM KHẮC TRÊN TIỂU QUÁCH
 
1. CÁCH NHẬN BIẾT GỖ VÀNG TÂM
1.1. Gỗ vàng tâm là gì?

Cây vàng tâm danh pháp hai phần: Manglietia conifera, danh pháp khoa học cũ là M.glauca), là loài thực vật nằm trong họ Mộc lan (Magnoliaceae).
1.2. Các loại gỗ Vàng Tâm Trên thị trường hiện nay có 2 loại gỗ Vàng Tâm
- Gỗ loại 1 : Có màu vàng tươi
 

- Gỗ loại 2: Khi tươi thì lõi có màu xanh nhạt, giác màu trắng, răm gỗ nhỏ nặng. Đến khi khô lõi chuyển sang màu vàng nhạt, gỗ nhẹ, giác có mùi thơm và lõi có mùi hơi ngái.
 
        

1.3. Cách nhận biết gỗ Vàng Tâm bằng mắt :
- Gỗ màu vàng, vàng hơn gỗ ngọc am, hơi xốp như gỗ ngọc am, xốp hơn gỗ dổi, gỗ lát , vân gỗ  không rực rỡ bằng gỗ lát, nhưng  vân gỗ Vàng Tâm  đẹp hơn gỗ Ngọc Am.
- Toom gỗ, thớ gỗ không mịn,  khi bào bằng tay, những thớ gỗ ngược sẽ gợn sóng, đây là đặc điểm rất khác với những loại gỗ nhẹ khác.


1.4. Cách nhận biết gỗ Vàng Tâm bằng ngửi và đốt :
- Ghé mũi ngửi ta thấy mùi gỗ thơm , đặc biệt  gỗ Vàng Tâm khi bị đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy và đây là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết Gỗ Vàng Tâm là thật hay giả

1.5. Ưu điểm của Gỗ Vàng Tâm
- Gỗ ít bị mối mọt, không gãy mục. Ngay cả khi khô cũng không nẻ và không biến dạng. Cây có độ bền cao với tuổi thọ có thể lên tới hàng nghìn năm. Gỗ khá nhẹ và bền Loại gỗ này có mùi hương đặc trưng; thơm ở giác gỗ và hơi ngái ở lõi. Khi thời tiết hanh khô; cũng không bị biến dạng giống như nhiều loại gỗ khác. Vân gỗ tự nhiên đẹp mắt; mang cảm giác trang trọng.

1.6. Nhược điểm:
- Gỗ thường không có khả năng chịu nhiệt tốt dưới không gian không có mái che.

1.7. Ứng dụng gỗ vàng tâm
Theo sách đỏ việt nam thì gỗ vàng tâm thuộc nhóm gỗ quý và có độ bền cao đặc biệt trong môi trường nước và có thể tồn tại hàng nghìn năm vì vậy mà loại gỗ này thường được dùng để làm tiểu quách quan tài để bảo vệ cho xương cốt của người đã khuất. Quách gỗ vàng tâm đạt được các tiêu chí sau  :
• Chịu được ở môi trường nước.
• Không mối mọt, không bị côn trùng trong đất phá hoại
• Không cong vênh
• Chắc chắn chịu được ngoại lực, chịu được các tác nhân lý hóa trong đất.

 

 

2. Ý NGHĨA HOA VĂN TRẠM KHẮC TRÊN TIỂU QUÁCH
     Quách gỗ vàng tâm cũng như là lớp áo ngoài cùng mà một người mặc lên. Một chiếc quách gỗ được trạm khắc tinh sảo, chọn lựa loại gỗ tốt thì cũng thể hiện được ” diện mạo ” người đã khuất. Hoa văn trên tiểu quách rất phong phú và có nhiều mẫu mã. Tùy vào từng trường hợp khác nhau thì ta có thể chạm, đục những kiểu dáng hoa văn khác nhau. Tiểu quách có thể để trơn, đục rồng, phượng, hoa sen ….

2.1. Trạm khắc hình Rồng :
     Rồng là linh vật cát tường, biểu tượng phong thủy của phương Đông, tượng trưng cho điều tốt lành. Long (Rồng) đứng đầu Tứ linh vì có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất.  Đây là sinh vật tổng hợp sức mạnh của những con vật khác như rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu,… Trải qua bao đời, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ ở các nước phương Đông đã dần tạo cho con rồng trở thành biểu tượng cao quý và sức sống vĩnh hằng. Rồng là biểu tượng của quyền quý, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thở  ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy.Người cao sang, quyền quý, người tính tình mạnh mẽ, công danh sự nghiệp lớn tạo nhiều phúc lộc cho gia đình dòng tộc thì trạm hình Rồng, .

2.2. Trạm khắc “Long cuốn thuỷ”
     Trong Quách tiểu Long Rồng được coi là chúa tể cai quản vùng sông nước, linh vật gắn với nền văn minh lúa nước phát triển, ẩn chứa những yếu tố Âm – Dương, Lửa – Nước… từ bao đời luôn đồng hành với người phương đông đặc biệt với người Việt, từ tâm linh đến mọi hình thức sinh hoạt văn hoá. Trên thế giới duy nhất chỉ  có người Việt ta nhận Rồng và tiên là tổ tiên nòi giống của mình. Cảnh vẽ mô tả hình ảnh Rồng hút nước để phun mưa, giúp cho mùa màng trong nông nghiệp tránh cảnh thiếu nước hạn hán, hình ảnh này cũng gắn liền với nền văn mình nông nghiệp lúa nước của Việt Nam. Trong tâm linh, hình tượng Rồng hút nước còn được gọi với tên khác là Long Cuốn Thủy, để tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc đem may mắn  về cho gia chủ.

2.3. Trạm khắc “Hai rồng chầu mặt trời (Lưỡng Long triều Dương)”
     Rồng biểu trưng cho Dương khí, do đó hình ảnh Lưỡng Long triều Dương biểu thị cho “Tam Dương” (Tam Dương khai thái) tức mọi việc đều hạnh thông. Thân Rồng mềm mại tự nhiên như bay, ẩn hiện trong mây rồng nổi khi bay biểu trưng cho sự tốt lành “Vân Long khánh hội”, hiểu là những điều may mắn, vui vẻ.

 

 

2.4. Trạm khắc hình phượng
      Trong văn hóa phương Đông nói chung và Phong Thủy nói riêng, chim Phượng có ý nghĩa rất đặc biệt và sánh ngang với Rồng. Phượng là con vất linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh, hình ảnh chim Phụng dành chỉ người phụ nữ, tượng trưng cho hoàng hậu, người mẹ, là biểu tượng cho thao lược và nhân hậu. Phượng còn là biểu tượng của tâm linh phương Đông với ý nghĩa sức mạnh siêu phàm huyền bí. Phượng đại diện cho quẻ Ly, mạng lại Dương khí, sự quật khởi, ý chí, công danh, tài lộc và quyền lực. Các bộ phân của Phượng đều có ý nghĩa của nó: đầu đội công lý và đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Vì thế Phượng là hình tượng của thánh nhân, cảu hạnh phúc. Các vẻ đẹp và phẩm hạnh đó xứng là vua các loài chim. Phượng Hoàng là biểu tượng của ân sủng và đức tinh, cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương, cho hòa bình và thịnh vượng.

 

Tham khảo nhà cung cấp tiểu quách gỗ vàng tâm uy tín tại Hà Nội : 0927 13 69 79 - 0933 23 44 68

2.5. Trạm khắc hình Phụng Hoàng ngậm dải lụa cuốn kinh thư gọi là “Phụng Hàm Thư”
     Hình ảnh chim Phụng tung cánh bay ẩn hiện trong mây (Phượng Vũ) toát lên vẻ đẹp duyên dáng, thanh nhã, nhân hậu nhưng lại kiêu hãnh và tôn quý.

2.6. Trạm khắc hình “Chu tước “
     Chu Tước thời cổ còn gọi là Chu Điểu (con chim màu đỏ) là linh vật thiêng liêng có tượng là hình con chim sẻ , có màu đỏ là màu của hành Hỏa ở phương Nam, do đó tương ứng với mùa hạ. Ý nghĩa của Chu tước trong việc trạm khắc trên đồ thờ cúng hay quan, quách đó là : Sư thiêng liêng, cao quý, bất tử. Từ trong đám tro tàn, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim non. Với khả năng tái sinh này mà chu tước là biểu tượng của cả sự sống và cái chết.

2.7. Trạm khắc tứ linh trong Quách tiểu
     Tứ linh hay còn được gọi là Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được  tạo ra từ bốn phương trời, đại diện cho 4 nguyên tố chính của trời đất  là nước, lửa, đất và gió. Theo dân gian thì mỗi vị thần cai quản 7 trong 28 chòm sao trong thiên văn. Hình tượng tứ linh được sử dụng và khắc họa khá phổ biển trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam từ kinh đô, đền chùa cho đến nhà dân như một hiện trạng sống động của 4 linh vật này trong tiềm thức của người Việt. Các vật phẩm khắc tứ linh đều có độ khó và độ tinh xảo cao do phải khắc họa tới 4 hình tượng trên một vùng không gian nhỏ. Hơn nữa các linh vật này đều có những chi tiết đòi hỏi phải được khắc họa chính xác .Chính vì vậy thời gian thực hiện những sản phẩm này cũng lâu hơn và giá trị cũng cao hơn rất nhiều.

 

2.8. Ý nghĩa Tiểu quách hoạ tiết hoa Sen nổi
      Hoa sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Là biểu tượng sức sống mãnh liệt của dân tộc. Hoa sen có những phẩm chất thanh cao hiếm có. Khi nhắc đến ý nghĩa hoa sen, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, thuần khiết và nghị lực khiên cường vươn lên. Hoa Sen trạm trên Quách vừa làm tăng yếu tố thẩm mỹ vừa thể hiện cho lòng biết ơn, sự tôn kính, ca ngợi nhân phẩm, tính cách vô cùng thanh sạch, liêm chính, thuần khiết và thể hiện một niềm tin được tái sinh vào kiếp an lành, hay một kiếp sống không còn khổ đau trần thế. Người có đức hạnh cao quý, thành tâm hướng Phật. Người có tâm hồn thanh khiết thanh thản thì trạm Sen…
 
Tham khảo nhà cung cấp tiểu quách gỗ vàng tâm uy tín tại Hà Nội : 0927 136979 - 0933 23 44 68

2.9. Trạm khắc chữ “Phúc”
      Đầu và chân Quách gỗ Vàng Tâm có hình ảnh con Dơi biểu tượng của sự may mắn, an lành, và biểu tượng này thường được sử dụng trong những gia đình quý tộc, có chức sắc, quyền quý, quan lại  trong thời kỳ phong kiến. Trong âm Hán – Việt, con dơi đọc là “Phúc”, trùng âm với chữ Phúc trong hạnh phúc, sung sướng. Hình triện tròn thể hiện cho Trời và hình triện Vuông là Đất. Phân biệt chữ “Phúc” đặt trong hình Triện tròn là đầu, còn chữ “Thọ” đặt trong hình Triện vuông là chân. Khi sếp Tiểu vào trong Quách gỗ Vàng Tâm cần lưu ý đặt sao cho phần đầu của tiểu (đầu của xương cốt) nằm ở bên hình Triện tròn (đục chữ Phúc) và chân tiểu nằm ở bên hình Triện vuông (đục chữ Thọ).
 

(Liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0927136979 - 0933234468 - giá thành thấp hơn thị trường 15% - 30% -
hỗ trợ tư vấn các vấn đề tang lễ, đất nghĩa trang và kết nối các đầu mối cung cấp dịch vụ uy tín
đã thực hiện cho nhiều gia đình trong việc an táng, mai táng, cải táng, tang lễ  và các dịch vụ trọn gói khác )


 
XEM THÊM
Các loại mộ tại Vĩnh hằng viên Thiên Đức
-  Bốc mộ, cải táng, sang cát cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào ?
Đặt gì vào tiểu, quách khi cải táng sang cát bốc mộ
-  Tang lễ những điều cần biết - Phần 2 : Tổ chức tang lễ
-  CÓ BAO NHIÊU HÌNH THỨC TẠ MỘ TRONG PHONG TỤC NGƯỜI VIỆT?
-  Tang lễ những điều cần biết - Phần 5: Thời gian để tang

Nguồn: Sưu tầm.
 
Video: Không gian cảnh quan công viên Thiên Đức tựa chốn Bồng Lai 

 

CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM THIÊN ĐỨC - NƠI HIẾU NGHĨA VẸN TRÒN
          
(Với thông điệp mong muốn mang lại cho khách hàng sự
Bình An trong Tâm - Nơi lòng Hiếu Nghĩa được Tôn Vinh - Hướng về Nguồn Cội)
---------------
✅ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIÊN ĐỨC - CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG THIÊN ĐỨC
✔️ CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG
✔ Ưu đãi ĐẶC BIỆT - chính sách Thiên Đức - Vị trí VIP - Liên hệ ngay: 09 85 85 99 72 để biết thêm thông tin chi tiết.
✔ Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 + Tư vấn khách tại nhà riêng bằng công nghệ 3D - 4D Thực tế ảo.
✔ Xe ô tô đón khách theo đoàn tại Hà Nội Miễn phí + Được yêu cầu nhân viên phục vụ riêng
✔ Điểm tâm Sáng, Chiều Miễn phí + Bữa trưa tại nhà hàng trong Công viên Thiên Đức Miễn Phí
✔ Xe điện đưa đón khách hàng thăm quan trong dự án Miễn Phí
✔ Nước uống tại các khu dịch vụ Miễn Phí
✔ Thiết kế Khuôn viên Miễn Phí + Hỗ trợ Tư vấn Tang Lễ + Hỗ trợ Tư vấn Phong Thủy
✔ Cung cấp Thông tin, Email, tặng Catalog hình ảnh giới thiệu Thiên Đức
✔ Website này là một Kênh thông tin hỗ trợ cho Dự án: CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG THIÊN ĐỨC VĨNH HẰNG VIÊN.
------------
✅ Đến với Công viên Thiên Đức vĩnh hằng viên Quý khách có nhiều sự lựa chọn.
✔ Giá thành được niêm yết công khai, nhiều cung bậc phù hợp theo nhu cầu của khách hàng
✔ Nhiều hạng mục công trình Phúc lợi, Tâm Linh phục vụ tín ngưỡng văn hóa Việt
✔ Nhiều khu vực dịch vụ Nghỉ ngơi, Thư giãn, phục vụ các gia đình thăm viếng
✔ Các vị trí khuôn viên, diện tích phù hợp mọi nhu cầu, hình thức an táng
✔ Chất lượng đất - Lõi - Liền Thổ - Cấu tạo triệu năm - "Thái Cực Biên Huân" - Đất Ngũ Sắc, tơi, xốp, thơm, tụ thủy
✔ Vị trí khuôn viên đáp ứng 80% - theo thế đất Tựa Sơn - Đạp Thủy
✔ Có dịch vụ thăm quan phong thủy bằng thuyền - xem vị trí đất len lỏi quanh các khu đồi.
✔ Được tư vấn viên chăm sóc, hướng dẫn, giải thích cụ thể từng thắc mắc của khách hàng.
✔ 100% xe ô tô điện phục vụ Free tại dự án. Vị trí 80% ô tô của khách đỗ tại cửa.
✔ Điểm tâm Sáng, Trưa, Chiều - Miễn Phí - Có dịch vụ, Set Menu phục vụ riêng theo yêu cầu.
✔ Có khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em, khu nghỉ qua đêm và khu vực riêng dành cho gia đình.
✔ Được thăm quan các khuôn viên mộ phần mẫu điển hình.
✔ Được hỗ trợ tư vấn thiết kế theo đúng ý tưởng, nguyện vọng của gia đình: Miễn phí
✔ Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, thuận tiện. Đặt lịch riêng phục vụ từng gia đình.
✔ Quý khách chỉ cần ra đầu bài, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tối đa các giải pháp, phù hợp nhất, tối ưu nhất, giá trị nhất.
-----------
✅ Quý khách cần tìm hiểu thông tin và đăng ký thăm quan công viên miễn phí.
☎️ Xin liên hệ: Nguyễn Phương Nam - 09 85 85 99 72 - Nguyễn Hồng Vân: 091 858 9466 ( Phục vụ24/24)
☑ Email: namthienducvinhhangvien@gmail.com
☑ Trụ sở chính: Tầng 8 - Tòa nhà Imperial - Số 71 Vạn Phúc - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội.
☑ Công viên Thiên Đức:  Xã Trung Giáp - Bảo Thanh - Phù Ninh - Phú Thọ.
☑ Website: http://vinhhangvien.com
----------
✅ Xem thêm: (QUAY VỀ => TRANG CHỦ)
✔️ Phong thủy tổng thể Công viên Thiên Đức
✔️ Đất ngũ sắc tốt trong việc an táng
✔️ Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi Thiên Đức
✔️ 20 cách bồi Phúc để gia tăng Phước Báu
✔️ 9 điều lợi ích giúp đời sống An lành tăng Phúc Thọ
✔️10 điều Tâm niệm của Đức Phật giúp mọi người an lạc
✔️ Cách đi lễ Chùa mang lại Hạnh Phúc trong đời sống
✔️ Hiểu chánh pháp giúp cuộc sống giải thoát
✔️ Hướng dẫn cách thắp hương gia tiên - hiếu đạo
✔️ Hiểu về nghi lễ thờ cúng Đền - Chùa - Miếu - Phủ
✔️ Tang lễ và những điều cơ bản cần biết.
✔️ Các Dịch vụ phục vụ lợi ích khách hàng tại Thiên Đức
✔️ Hạng mục công trình nổi bật tại Thiên Đức
✔️ Đăng ký thăm quan & Lịch trình - Xe đưa đón tại Hà Nội - Miễn phí
✔️ Các đồi phong thủy - sản phẩm đang mở giao dịch 
✔️ Bông hồng cài trên áo ngày lễ vu lan
✔️ Mùa vu lan báo hiếu - Ý nghĩa và cách cúng
✔️ 10 Điều nên và 30 điều không nên làm trong tháng 7
✔️ Cung cấp đất nghĩa trang và đất mai táng
✔️ Dịch vụ hỏa táng tại Thiên Đức
✔️ Dịch vụ Tư vấn Phong thủy - Chọn đất - Khởi ngày giờ 
✔️ Phong tục Mai táng - Những điều cần biết  
✔️ Tổng hợp tục kiêng kỵ trong ma chay Việt Nam
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 1 : Mua gì ? Chuẩn bị gì cho tang lễ ?
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 2 : Tổ chức tang lễ 
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 3 : Cúng 3 ngày
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 4 : Cúng thất - 49 ngày
✔️ Tang lễ những điều cần biết - Phần 5: Thời gian để tang
✔️ NHỮNG LƯU Ý VỀ NGÀY TAM CHIÊU (MỞ CỬA MẢ)
 
Chân thành cảm ơn!   
Tagged: công viên nghĩa trang, nghĩa trang đẹp Thiên đức vĩnh hằng viên, công viên sinh thái kết hợp nghĩa trang. 

Chia sẻ

Bình luận