0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Đặt mộ phần cải táng sao cho hợp phong thủy

✅ Chọn một vùng đất nghĩa trang đẹp về phong thủy đã khó, tìm được một vị trí phong thủy đẹp trong nghĩa trang ấy càng khó hơn. Nên việc đặt mộ phần cải táng cho hợp phong thủy tại công viên nghĩa trang cũng là một việc mất khá nhiều công sức dành cho những chuyên gia phong thủy, bởi sự quy hoạch lại về tổng thể và sự tuân thủ theo quy hoạch, do vậy cần có những chuyên gia có những kiến thức tổng hợp chuyên sâu, thời gian thực chiến nhiều về việc tìm đất mộ phần, để xác định được những những vị trí phù hợp với gia chủ.
ĐẶT MỘ PHẦN CẢI TÁNG HỢP PHONG THỦY 
CÔNG VIÊN TƯỞNG NIỆM NGHĨA TRANG - NƠI GIÁ TRỊ HIẾU NGHĨA ĐƯỢC TÔN VINH 
Video: Giới thiệu tổng quan công viên nghĩa trang Thiên Đức 

 
       Chọn một vùng đất nghĩa trang đẹp về phong thủy đã khó, tìm được một vị trí phong thủy đẹp trong nghĩa trang ấy càng khó hơn.

       Khi đã chọn lựa được thời điểm tiến hành thì người trong gia đình sẽ phải chọn lựa một huyệt đất mới để chuyển hài cốt sang.

       Ngày xưa, điều kiện đất đai còn rộng lớn thì việc này tương đối dễ dàng.

 
       Ngày nay, đất chật người đông, diện tích đất dành cho người chết cũng rất hạn chế.Thường ở địa phương sẽ tiến hành bố trí cho gia đình một huyệt đất mới ở cùng nghĩa trang nơi hung táng. Nếu các gia đình có nhu cầu chọn lựa phải mua đất ở nơi khác rồi chuyển hài cốt về. Còn tại các công viên nghĩa trang thì khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn về vị trí và sở hữu có một khu vực rộng lớn đã được chủ đầu tư bài bản về đường đi, quy hoạch, khu vực đặt mộ phần, khu vực nghỉ ngơi dành cho thân nhân và một tổng thể phong thủy đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm phục vụ công việc tâm linh này.
 

Việc chọn lưạ huyệt đất là tương đối khó khăn, để tìm được vị trí mới tốt lành, cần lưu ý các điểm sau đây :
 
Huyệt mộ là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 6,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là miền sơn cước thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

– Kỵ nhất là huyệt là nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

– Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiểm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.


 

 
      Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

      – Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

     – Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt, phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…

 

(Hệ thống Thủy  bao bọc tại các vị trí đặt mộ phần tại công viên Thiên Đức)


(Đồi Đại Phúc trong công viên Thiên Đức với các khuôn viên Tựa sơn - Đạp thủy đắc cách trong phong thủy)


(Đồi Đại Lộc trong công viên Tưởng Niệm Thiên Đức với hình thế thủy bọc xung quanh đồi)

 
         Cải táng mộ phần là hình thức mọi người thường sử dụng trong an táng. Sau khi hung táng từ 3 năm - 5 năm, các gia đình muốn chuyển phần mộ sang những khu đất có địa thế phong thủy đẹp hơn, hoặc quy tập về những nghĩa trang tư gia trong các công viên nghĩa trang được quy hoạch. 
         So ra hình thức cải táng dễ dàng hơn cho những gia đình có nhu cầu chuyển người thân, bởi chủ động được vị trí địa điểm đặt mộ mới, chủ động được thời gian như: Thời gian phù hợp để bốc mộ, giờ mới để hạ huyệt, vị trí và các chuẩn bị trong khâu tổ chức lễ an táng mới bằng hình thức cải táng. 
        Có nhiều địa phương có thể dùng từ là "Thay áo" mới cho người đã khuất, tức là chuyển hết hài cốt, được vệ sinh lại và cho sang tiểu quách mới. Có thể sử dụng tiểu sành bên trong, quách gỗ bên ngoài. Sau đó chọn ngày giờ tốt sẽ an táng hạ huyệt vào vị trí huyệt mộ mới. Đây được gọi chung theo từ  thường sử dụng trong văn bản quy phạm nhà nước đó là Cát Táng. 
 

(Một ngôi mộ nhất táng đào sâu chôn chặt không bốc mộ tại công viên nghĩa trang Thiên Đức) (Các khuôn viên mộ phần sau khi đã được cải táng từ vị trí cũ sang vị trí huyệt mộ mới tại khuôn viên mộ phần trong công viên nghĩa trang)
 
Nguồn: Sư tầm -  Phong Thủy Tổng Hợp

 
Video: Trải nghiệm khách hàng thăm quan công viên Thiên Đức 
 
---------------
✅ Quý khách cần tìm hiểu thông tin và đăng ký thăm quan công viên miễn phí.
☎️ Xin liên hệ: Nguyễn Phương Nam - 09 85 85 99 72 - Nguyễn Hồng Vân: 091 858 9466 ( Phục vụ24/24)
☑ Email: namthienducvinhhangvien@gmail.com
☑ Trụ sở chính: Tầng 8 - Tòa nhà Imperial - Số 71 Vạn Phúc - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội.
☑ Công viên Thiên Đức:  Xã Trung Giáp - Bảo Thanh - Phù Ninh - Phú Thọ.
☑ Website: http://vinhhangvien.com
----------
✅ Xem thêm: (QUAY VỀ =>TRANG CHỦ)
✔️ Phong thủy tổng thể Công viên Thiên Đức
✔️ Đất ngũ sắc tốt trong việc an táng
✔️ Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi Thiên Đức
✔️ 20 cách bồi Phúc để gia tăng Phước Báu
✔️ 9 điều lợi ích giúp đời sống An lành tăng Phúc Thọ
✔️10 điều Tâm niệm của Đức Phật giúp mọi người an lạc
✔️ Cách đi lễ Chùa mang lại Hạnh Phúc trong đời sống
✔️ Hiểu chánh pháp giúp cuộc sống giải thoát
✔️ Hướng dẫn cách thắp hương gia tiên - hiếu đạo
✔️ Hiểu về nghi lễ thờ cúng Đền - Chùa - Miếu - Phủ
✔️ Tang lễ và những điều cơ bản cần biết.
✔️ Các Dịch vụ phục vụ lợi ích khách hàng tại Thiên Đức
✔️ Hạng mục công trình nổi bật tại Thiên Đức
✔️ Đăng ký thăm quan & Lịch trình - Xe đưa đón tại Hà Nội - Miễn phí
✔️ Các đồi phong thủy - sản phẩm đang mở giao dịch 

Chân thành cảm ơn!                      

Chia sẻ

Bình luận