0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Chọn đất đặt mộ phong thủy tại công viên nghĩa trang

Ngày nay khi xã hội hóa càng cao, thì quy hoạch hóa càng nhiều, dẫn đến rất nhiều nghĩa trang trong thành phố phải di dời, vì quá tải, ô nhiễm môi trường và không đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân

Ngày nay khi xã hội hóa càng cao, thì quy hoạch hóa càng nhiều, dẫn đến rất nhiều nghĩa trang trong thành phố phải di dời, vì quá tải, ô nhiễm môi trường và không đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân...

Trong những năm gần đây một mô hình nghĩa trang mới đã có tại Việt Nam, mô hình công viên nghĩa trang sinh thái đang được rất ưa chuộng. Mô hình này cũng hợp với chủ trương tiết kiệm đất đai của nhà nước. Nó còn được coi như một mặt hàng Kinh Doanh siêu lợi nhuận của những nhà Phong Thủy cũng nên. Nhưng có một câu hỏi được đặt ra: Như vậy thì mộ phần được quy hoạch trong công viên nghĩa trang có Phong Thủy hay không ? Và hướng xây mộ sẽ đặt như thế nào khi trong quy hoạch chung nhất ?


Công viên nghĩa trang sinh thái Thiên Đức
 

Các cụ truyền miệng trong dân gian chắc sẽ không bao giờ sai được : ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” .Đương nhiên là có, song thật khó mà cầu cho được Phong Thủy thật sự hoàn toàn theo ý của gia đình bạn. Đại bộ phận các nghĩa trang quy hoạch hoặc đang được đưa về các vùng bán sơn địa để xây dựng, thường lấy dựa sơn làm căn bản, có một số ít không nhiều huyệt vị ở tại vị trí tốt, chính như kinh văn xưa có câu: “Nhất Cá Sơn Đầu Táng Thập Phần, Nhất Phần Phú Quý Cửu Phần Bần – Một Núi Chôn Mười Ngôi Mộ, Một Mộ Phú Quý Chín Mộ Nghèo”.
 


 

Có rất nhiều gia đình có quan niệm sai lầm cho rằng khi sống ở vị trí cao thì chết cũng chọn chỗ cao để “đè đầu cưỡi cổ thiên hạ”, đó thật sự là sai lầm vì mộ càng ở chỗ cao càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát” đón gió bốn phương, Thủy không có thì hỏi làm sao có thể Tụ được Khí. Đặc biệt trong nghĩa trang quy hoạch thường được chia làm nhiều khu, mà trong mỗi khu thì bia mộ chỉ có thể quay về cũng một hướng.

Cho nên đây cũng là một vấn đề nan giải để Phong Thủy Lý Khí lựa chọn. Cho nên chọn lựa đất mộ trong khu nghia trang, rất khó mà theo các lý luận thông thường của Lý Khí phong thủy học. Ngược lại các Phong Thủy Sư rất cần thông biến linh hoạt sử dụng các biện pháp thông thường để chọn lựa, như vậy cần có các kiến thức Lý Thuyết và Thực Hành rất sâu sắc vận dụng mới đạt đến mức tối đa. Sau đây là một số đặc điểm mà chúng tôi đã tổng kết: 

Một NV Kinh doanh bên Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Phú Thọ cho biết, rất hay có những Thầy phong thủy cầm ” La bàn phong thủy” định hướng gió và định hướng tốt – Vậy nên nó cũng là một điều có nghĩa lý chứ.

– Nên tránh Gió (Tỵ Phong) nên chọn lựa chỗ không có gió thổi hoặc ít gió thổi vào trực tiếp vào mặt mộ, đặc biệt tránh xa chỗ có Ao Phong ở đằng sau lưng;
– Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi;
– Tốt nhất là trước mặt có Triều Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí;
– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.
– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.
– Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.
– Tránh gần nơi có cây to.
– Không trồng cây to trên phần mộ ( nên trồng cỏ mát, và hoa…)
 

Các thầy phong thủy - đi tìm mạch khí lúc hoàng hôn
 

Trên đây là những điểm khá quan trọng, bởi vì bốn điều trên (Hình Thế) khả năng có những cái làm không được, song Vượng sơn Vượng hướng thì có thể làm được. Những điều khác không đủ, nhưng có được Vượng sơn Vượng hướng hoặc thu Cát Thủy, tuy không thành đại phú đại quý, nhưng cầu nhân tài lưỡng vượng, thuộc nhà khá giả cũng không thành vấn đề. Điều này tất cần có Phong Thủy Sư cao minh mới có thể làm nổi. Chính là câu “Giang Sơn Nghìn Dặm ! Không Gian Một Hướng”.
 

Công viên Thiên Đức - Với vị trí đầu tựa sơn - chân đạp thủy .Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.

Vào thứ 7 -  Chủ nhật hàng tuần. Công ty tổ chức tham quan Công viên Thiên Đức (miễn phí)
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ :
Mr. Nam  :  0985 85 99 72  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức
Công Viên Nghĩa trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội  Xem thêm  :

Những yếu tố quan trọng khi chọn đất đặt Mộ
Đặt mộ nơi có phong thủy tốt 
Kinh nghiệm chọn nơi chôn MỘ TỐT
Đặt mộ nơi có phong thủy tốt
Long Mạch trong công viên nghĩa trang Thiên Đức

Chia sẻ

Bình luận