1
Bạn cần hỗ trợ?
Văn khấn cúng truyền thống trong lễ Đức Thánh Trần
13/12/2017
Con kính lạy Đức Trần Triều hiển thánh Nhân vũ Hưng Đạo Đại Vương Đại Nguyên soái. Con kính lạy Tứ phủ Công Đồng Trần Triều Con kính lạy Nguyên Từ Quốc Mẫu Thiên Thành Thái Trưởng Công.
Những điều cấm kỵ khi đi lễ chùa bạn nên biết
13/12/2017
Chùa gắn liền với đời sống văn hóa và tinh thần của người Việt vì thế việc đi lễ chùa đầu năm đã trở thành một phần không thể thiếu. Tuy nhiên đi lễ chùa như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.
Lễ Chùa - Xin lộc đầu năm nét đẹp văn hóa Việt
13/12/2017
Đối với người Việt Nam, lễ hội vốn là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và trường tồn. Thế nhưng, cứ mỗi độ xuân về, dù có hòa mình vào không khí lễ Tết thì nhiều người Việt vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc.
Trọn bộ văn khấn Lễ giao thừa đón năm mới 2018
10/02/2018
Việc cúng lễ giao thừa đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh một năm của Người Việt. Vinhhangvien.com xin đề cập đến bài cúng lễ giao thừa được chọn lọc.
Văn khấn tạo mộ lễ thanh minh
13/12/2017
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Người Việt đều có phong tục về quê thăm mộ mời ông bà tổ tiên cùng hưởng một cái Tết. Dưới đây là bài khấn để các gia chủ dùng vào những dịp cuối năm hoặc tiết thanh minh đầu năm