0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?
Những điều nên tránh khi ở cạnh người sắp chết
23/02/2022
✅ Nếu ta cứ tạo ra làm mối cảm thương day dứt thì người sắp qua đời sẽ đau buồn thảm khốc vô cùng khiến họ khó nhắm mắt – đó chính là điều vô cùng tai hại...
Vì sao những người ốm yếu, có thai kỵ đến đám ma?
22/02/2022
✅Trong quan niệm của nhiều người, hồn người chết thường lang thang tìm nơi ẩn náu. Thai nhi trong bụng mẹ là những đối tượng được linh hồn này ưu ái do khả năng đề kháng yếu ớt, dễ bị nhập hoặc ám.
Tổng hợp tục kiêng kỵ trong ma chay Việt Nam
25/02/2022
✅ Trong việc tang lễ ma chay, tín ngưỡng dân gian người Việt yêu cầu phải tuân thủ theo một số điều kiêng kị để bảo đảm những điều không may sẽ không tiếp diễn.
Che toàn bộ gương khi nhà có đám tang
25/02/2022
✅ Chiếc toàn bộ gương khi nhà có đám tang, là một vật có khá nhiều điều kiêng kị đối với mỗi gia đình. Trong năm mới người ta cũng kiêng không tặng nhau gương và khi trong nhà có người mất, họ cũng thường bịt kín những chiếc gương lại. Vì sao lại phải làm như vậy
Vì sao có tục mũ rơm, áo xô gai chuối
26/02/2022
✅ Tục đội mũ rơm quấn thật to quanh đầu, thắt lưng bằng dây gai, dây chuối ngày nay đã lỗi thời, nhiều nơi đã bãi bỏ, còn tục chống gậy chỉ áp dụng đối với con trai tang cha (gậy tre) tang mẹ (gậy vông),vẫn còn ở nhiều địa phương.