1
Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao những người ốm yếu, có thai kỵ đến đám ma?

Trong quan niệm của nhiều người, hồn người chết thường lang thang tìm nơi ẩn náu. Thai nhi trong bụng mẹ là những đối tượng được linh hồn này ưu ái do khả năng đề kháng yếu ớt, dễ bị nhập hoặc ám.

Rất nhiều người kiêng kỵ đám ma khi cơ thể yếu vì sợ nhiễm phải hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh. Điều này không phải là mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học.

Có nên tin vào giờ trùng hay ngày trùng khi chết? Có cách hay thuốc xông nào để hóa giải mùi tử khí? Có phải người yếu bóng vía sẽ dễ bị bệnh khi đi đám tang về? Những câu hỏi trên xuất phát từ sự lo âu của người sống, do tin vào hậu quả của việc không kiêng kỵ hoặc nghĩ rằng “có kiêng có lành”.

Theo định nghĩa y học, chết thực sự là tình trạng ngưng tim, ngừng thở và chết não. Lúc đó các hoạt động của cơ thể lần lượt đình chỉ, không hồi phục, năng lượng không còn sản sinh và thân nhiệt giảm xuống. Khi chết thực sự, quá trình oxy hóa chấm dứt, cơ thể bắt đầu biến đổi do hiện tượng phân hủy. Khi đó có hai giai đoạn xảy ra:

- Biến đổi sớm: Kéo dài 8 – 10 giờ sau khi chết thực sự. Đồng thời với hiện tượng cứng bên ngoài tử thi, bên trong ruột do không còn yếu tố bảo vệ, vi trùng và ký sinh trùng sẽ sinh sôi nhanh chóng, gây hiện tượng phân hủy mô và thối rữa, bụng chướng lên, tử thi bắt đầu bốc mùi.

- Biến đổi muộn: Là sau 10 giờ, các vi trùng lên men thổi tạo khí khiến toàn thân phình ra, mặt biến dạng, nội tạng rữa nát, dịch thối chảy ra từ các lỗ tự nhiên…

Dân gian xưa nay vẫn sợ hơi lạnh ở nhà người mới chết. Đây là hiện tượng có thật. Hiện tượng bị bệnh do vướng phải hơi lạnh cũng phổ biến nhất là với những người có sẵn bệnh phong thấp, huyết áp cao… Thật ra hơi lạnh chính là dấu hiệu môi trường bị nhiễm khuẩn do xác chết phân tán. Để đề phòng bệnh, các thầy thuốc khuyên người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người ốm hay mắc bệnh mãn tính… nên tránh đến đám tang.

Một số nơi đặt sẵn ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí. Xét về tính năng, hơi nóng của than và mùi khói vỏ bưởi, bồ kết có thể hỗ trợ sát khuẩn môi trường, giúp thân nhiệt người đến dự đam tang ổn định, khả năng nhiễm khuẩn sẽ ít đi. Nhiều người cũng hay ngậm gừng sống, uống rượu tỏi, nước lá nhót… trước và sau khi đến lễ tang. Cách nào cúng tốt cho sức khỏe vì những thực phẩm đó có nhiều dược tính tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Phụ nữ có thai không được dự đám cưới để tránh mang vận xui đến cho cô dâu chú rể, đồng thời tránh dự đám tang, dù là đám tang người thân. Trong quan niệm của nhiều người, hồn người chết thường lang thang tìm nơi ẩn náu. Thai nhi trong bụng mẹ là những đối tượng được linh hồn này ưu ái do khả năng đề kháng yếu ớt, dễ bị nhập hoặc ám.

Số đông khác lại tin rằng nếu thai phụ đặc biệt là trong ba tháng đầu mang thai đi dự đám tang, con của họ sinh ra sẽ bị bệnh nan y hoặc ốm đau liên miên suốt đời.

Nguồn http: vinhhangvien.vn 


 

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được 
- Nhận giá cả niêm yết công khai theo Báo giá của Công ty cung cấp chi tiết đến từng khu, từng lô
- Nhận được thông tin minh bạch các vị trí khuôn viên còn, để Quý khách lựa chọn
- Đội ngũ tư vấn hướng dẫn, giải thích cụ thể về Sản phẩm, Dịch vụ, Quy trình, Chính sách, Thủ tục của Công ty khi mua sản phẩm
- Đội ngũ kỹ sư - Tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế Khuôn viên - Cảnh quan - Mộ phần nhằm tối ưu hóa cách sử dụng đất hiệu quả nhất và giải thích các vướng mắc của khách hàng. 

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.
---------------------------
Đăng ký tham quan Hoa viên tưởng niệm Thiên Đức vào thứ 7 - Chủ nhật hàng tuần (miễn phí)
Vui lòng liên hệ : Mr. Nam  :  0985 85 9972  - 091 858 94 66
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức 
Công Viên 
Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ
Văn phòng  : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
                      - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 Xem thêm :

Dịch vụ hỏa táng Thiên Đức
Đồi phong thủy tại Thiên Đức
Các dịch vụ tại Thiên Đức
Các sản phẩm tại Thiên Đức
- Khuôn viên mộ phần tại Công viên Thiên Đức 
- Hoạt động sự kiện tại Thiên Đức 
- Dịch vụ miễn phí tại Thiên Đức 
 

Chia sẻ

Bình luận