0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Văn khấn tạ mộ thanh minh

Thanh minh được coi là ngày lễ lớn ở Việt Nam. Việc cúng vào trong những ngày này rất quan trọng, mọi người có thể tự cúng. Sau đây là bài cúng văn khấn tạ mộ thanh minh, hãy tham khảo nhé.

“ Thanh minh trong tiết tháng ba

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh”

Tết thanh minh hay còn được gọi là tiết thanh minh theo quan niệm người Việt là ngày tảo mộ, tạ mộ. Tả mộ chính là chúng ta ra mộ tổ tiên, ông bà, những người đã khuất trong gia đình dọn dẹp cỏ, bát hương, lau sạch sẽ,... Sau đó thắp hương, đặt lễ và thực hiện bài cúng. Nếu gia đình bạn không muốn nhờ thầy mà tự cúng thì có thể tham khảo văn khấn tạ mộ thanh minh dưới đây nhé.

Văn khấn tạ mộ thanh minh

Văn khấn tạ mộ thanh minh

Văn khấn tạ mộ thanh minh

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hương linh………(Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ Khảo…)

Hôm nay là ngày...

Nhân dịp...

Tín chủ (tên)...

Ngụ tại:...

Chúng con cùng toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của ...... chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh (đọc toàn bộ tên nhưng thành viên đã mất trong gia đình)........ lai lâm hiến hưởng.

Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc. Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái. Con cháu chúng con xin vì chân linh......Phát nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc cúng dâng Tin Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu, qua lại soi xét cửa nhà. Che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điều lành mang đến, điều dữ xua đi. Độ cho gia đạo hưng long, quế hờ tươi tốt, cháu con vinh hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.

Sau khi khấn xong, đợi hết 2/3 tuần hương thì đi lễ tạ các nơi, hóa vàng, xin lộc và mọi người trở về nhà làm lễ gia thần và gia tiên ở nhà.

Văn khấn tạ mộ thanh minh tại nghĩa trang

Văn khấn tạ mộ thanh minh tại nghĩa trang

Đó chính là bài văn khấn tạ mộ thanh minh các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra nếu thời gian làm việc quá bận, bạn không còn thời gian chăm chút và dọn dẹp phần mộ thì hãy đến với Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức. Khi người nhà đã khuất được an nghỉ lại công viên, chúng tôi sẽ hoàn toàn các lo liệu dọn dẹp, thắp hương, cúng,... vào những ngày lễ tết. Chúng tôi sẽ phục vụ một cách tốt nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ qua website http://vinhhangvien.com/ để được nhân tư vấn chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ.

 

Chia sẻ

Bình luận