0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Tư vấn cách chọn hướng mộ theo phong thủy

Mách bảo bạn cách chọn hướng mộ theo phong thủy. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được một số lưu ý khi mua đất nghĩa trang bạn nhé.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh hiện nay đã không còn nhiều đất dành để phục vụ chôn đất người chết. Thay vào đó là những khu du lịch sinh thái, những tòa cao ốc,… Như vậy rất khó để chọn được đất nghĩa trang. Chọn đất nghĩa trang đa khó rồi còn phải chọn hướng sao cho hợp phong thủy. Nhưng ít ai có thể biết được cách chọn hướng mộ theo phong thủy là như thế nào. Hãy xem bài viết này nhé! 

Chọn đất có sinh khí

Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Dân gian có câu “An táng phải dựa vào sinh khí” nghĩa là an táng người đã khuất vào mảnh đất có sinh khí: nếu có thì ầm, nếu không thì lạnh. Nếu chọn được nơi có hội tụ của huyệt cát thì sẽ đem lại sự bình an cho gia đình.

Một mẹo giúp bạn có thể nhận biết được nơi nào có đất sinh khí hay không đó là: nơi nào có matas hơi lồi như rùa, đầy đặn, tươi tốt. Điều này đem lại sự phú quý và phát đạt cho con cháu.

Sau đó, bạn nên để ý đến màu của đất dưới có mịn, có màu ngũ sắc không, có màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân hay không. Đây là một điều cần biết khi chọn hướng mộ theo phong thủy.

Chọn không gian tốt

Không gian công viên tưởng niệm Thiên Đức

Không gian công viên tưởng niệm Thiên Đức

Bạn nên chọn tại những vị trí yên tĩnh, nên tránh xa tuyến đường ồn ào, tấp nập của phố phường. Điều này giúp cho người quá cố có thể yên nghỉ.

Cây xanh được coi như là thần hộ mệnh bình an cho người đã mất. Hơn nữa xung quanh khu nghĩa trang có ao, hồ, sông,… bao quanh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nó mang đến những tài lộc phú quý cho con cháu về sau.

Điều quan trọng trong việc chọn hướng mộ theo phong thủy đó là trước huyệt động phải được thoáng mát, không được có bất kỳ vật cản nào. Điều này giúp tăng thêm khí tiết cho ngôi mộ. 

Ngoài ra, tuyệt đối bạn không nên chọn những vùng đất đã từng bị đào bới hoặc đã được chôn cất bởi ai trước đó. Đây chính là một điều cấm kỵ trong việc chọn mộ theo phong thủy.  Hơn nữa, không nên đặt ở nơi có vị thế cao bạn nhé! Điều này giúp mộ thiếu sinh khí.

Chọn hướng mộ theo phong thủy theo tuổi người đã khuất

Dưới đây sẽ là các lưu ý khi chọn hướng mộ theo tuổi người đã khuất:

    -   Năm Dần - Ngọ - Tuất: Tốt ở hướng Đông và Tây; Xấu ở hướng Bắc.

    -   Năm Thân - Tý - Thìn: Tốt ở hướng Đông và Tây; Xấu ở hướng Nam.

    -   Năm Tỵ - Dậu - Sửu: Tốt ở hướng Nam và Bắc; Xấu ở hướng Đông.

    -   Năm Hợi - Mão - Mùi: Tốt ở hướng Nam và Bắc; Xấu ở hướng Tây.

Qua bài viết, chắc hẳn mỗi chúng ta đã nắm rõ được cách chọn hướng mộ theo phong thủy rồi đúng không. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn còn vướng mắc gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua website: http://vinhhangvien.com/ nhé.


 

Chia sẻ

Bình luận