0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về phong thủy trong xây mộ

Theo như phong tục tín ngưỡng của người xưa, việc gia tiên có được mồ mã đẹp sẽ giúp con cháu khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi và nó cũng thể hiện sự hiếu thảo với người đã khuất.

Phong thủy trong xây mộ là một việc làm rất quan trọng để người đã khuất có cho mình một chiếc mồ mã đẹp. Theo quan niệm của người xưa, việc xây mộ nhưng không hợp phong thủy sẽ khiến cho dòng họ bị suy bại, tổn đinh phá tài,… Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy trong xây mộ ở bài viết này.

Lựa chọn kích thước theo phong thủy trong xây mộ

Lựa chọn kích thước theo phong thủy trong xây mộ

Lựa chọn kích thước theo phong thủy xây mộ

Kích thước là điều quan trọng đầu tiên trước khi xây mộ bao gồm cả kích thước phần mộ bên trên và cả kích thước lỗ huyệt bên dưới. Theo như phong thủy, kích thước xây mộ chuẩn sẽ như sâu:

    +    Kích thước bể chìm khoảng 112cm x 152cm x 140cm, phần mộ nổi sẽ có kích thước 80cm x 133cm x 74cm. Đối với huyệt mộ lớn hơn thì kích thước quan tài khoảng 20cm để có thể hạ và bốc mộ một cách dễ dàng.

    +    Kích thước mộ bể chìm khoảng 133cm x 260cm x 180cm, phần mộ nổi sẽ có kích thước 133cm x 235cm x 81cm. Đối với huyệt mộ lớn hơn thì kích thước quan tài khoảng 10cm.

Lựa chọn vị trí phong thủy trong xây mộ

Ngôi mộ được ví như ngôi nhà thứ hai của người đã khuất, khi xây dựng phần mộ thì nên chọn vị trí hợp phong thủy trong xây mộ để tạo sinh khí tốt.

Các chuyên gia về phong thủy đưa ra lời khuyên nên xây mộ tại nơi long mạch, đất nổi lên giống mai rùa có cỏ xung quanh tươi tốt.

Lựa chọn vị trí phong thủy trong xây mộ

Lựa chọn vị trí phong thủy trong xây mộ

Nguyên tắc cực kỳ quan trọng trong xây mộ là đặt ở những nơi có nước chảy xung quanh, phía sau có núi làm nơi che chắn để tránh những cơn gió mạnh thổi trực tiếp vào mộ. Ngoài ra, phần mộ nên tránh để gần nơi ồn ào hoặc gần cây đa tránh việc rễ cây đa đâm vào phần mộ.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ

Phong thủy mộ sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến vận thế của con cháu sau này. Trước khi tiến hành xây mộ cho người thân đã mất thì cần phải chú ý những điều sau theo phong tục tín ngưỡng thời xưa.

    +    Không xây mộ gần nơi có đường dây đi qua.

    +    Không nên đắp đất quá con, chỉ nên cao hơn tối đa 30cm.

    +    Tránh chọn những mảnh đất có nhiều sỏi đá.

    +    Không xây mộ ở những nơi quá sáng.

    +     Không xây tường rào quá cao khiến mộ bị cô lập.

    +    Không xây mộ bên những cây cổ thụ.

    +    Không xây mộ nơi có nước từ trên cao chảy xuống.

    +    Không nên để mộ thiếu đất hay tích nước.

Trên đây là một vài những thông tin tham khảo về phong thủy trong xây mộ. Thiên Đức là một công viên nghĩa trang nằm gần thành phố Việt Trì có dịch vụ tham quan, du lịch, cung cấp dịch vụ nghĩa trang, đất mai táng. Khi bạn chọn dịch vụ tại đây, chúng tôi luôn cấp sổ đỏ với thời hạn sử dụng vĩnh viễn và luôn tạo cảm giác an tâm cho khách hàng khi đến đây. Thông tin liên hệ:

THIÊN ĐỨC VĨNH HẰNG VIÊN

Website: http://vinhhangvien.com/

Email: nam.np@congvienthienduc.com


 

Chia sẻ

Bình luận