0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình

Thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình hiện nay là mối quan tâm của không ít gia đình.

Để đáp ứng được nhu cầu muốn tưởng nhớ, tri ân về cội nguồn của người còn sống với người đã khuất nên việc xây dựng cho họ một lăng mộ khang trang đầy đủ là niềm mong muốn của nhiều gia đình. Để xây dựng được một lăng mộ đẹp thì khâu thiết kế khuôn viên là rất quan trọng. Cùng tìm hiểu các chi tiết khi thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp, hiện đại trong thời đại này.

Thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình

Khuôn viên lăng mộ gia đình bao gồm những chi tiết cơ bản sau:

    -   Lăng thờ: được sử dụng để thờ thần linh, gia tiên. Bên trong lăng thờ thường sẽ được bài trí bộ mâm bằng đồng, bát hương và lọ hoa. Lăng thờ thường được xây hoặc là làm bằng đá xanh nguyên khối rất chắc chắn.

​    -   Phần mộ: thường được phân cấp về vị trí đặt mộ, cũng được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối.

Thiết kế khuôn viên mộ gia đình tại Nghĩa trang Tưởng niệm Thiên Đức

Thiết kế khuôn viên mộ gia đình tại Nghĩa trang Tưởng niệm Thiên Đức

    -   Lan can: Sẽ tùy theo thiết kế để xây dựng kích thước cao đến đỉnh của đài sen là bao nhiêu, cao đến thành là bao nhiêu…

    -   Cổng tam quan: Gồm 4 cột, 2 cột chính và 2 cột phụ.

    -   Bâc tam cấp: Theo kích thước thông thường thì mỗi bậc sẽ cao 15cm và rộng 30cm.

    -   Cuốn thư và bình phong chấn thủy: Cuốn thư trong khu lăng mộ gia đình thường sẽ có kích thước nhỏ hơn so với cuốn thư trong đình, chùa hoặc các nhà thờ. Cuốn thư cũng được làm bằng đá xanh nguyên khối hoặc được đắp bằng xi măng.

    -   Lư hương, đèn: Được bài trí thông dụng theo như các lăng mộ thường bài trí.

Ngoài những chi tiết cơ bản để làm nên khuôn viên lăng mộ gia đình thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng theo quan niệm của người xưa. Khi thiết kế xây dựng khu lăng mộ cần quan tâm đến:

    -   Hướng đặt: Khi quy hoạch, thiết kế khu lăng mộ gia đình cần lưu ý đến hướng đặt của từng ngôi mộ điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sau này.

    -   Thế đất đặt khu lăng mộ: theo tập tục về phong thủy, ngôi mộ đẹp là ngôi mộ được xây dựng trên khu đất sinh khí, cỏ cây hoa lá tươi tốt. Nên chọn nơi có núi bao quanh hoặc được bao quanh bởi sông, suối. Nên chọn vị trí xây dựng ở nơi thoáng đãng yên tĩnh không nên đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang 2 bên đây được cho là điểm vô cùng xấu trong phong thủy.

Yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu

Yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu

Trên đây là một số mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp, hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. 

 

Chia sẻ

Bình luận