1
Bạn cần hỗ trợ?

Thiên Đức : Thành công - Viên mãn - hoan hỉ trong Đại lễ vu lan báo hiếu 2017

Những buổi lễ như này giúp cho tất cả mọi người nhất là các bạn trẻ khi nhớ về Mẹ – Cha, bậc sinh thành yêu quý mà trong nhịp thở gấp gáp của cuộc sống hiện đại, ai đó đã có phút sao nhãng, lãng quên.

Hòa chung niềm hân hoan trong mùa lễ Vu Lan cũng như để giúp khách hàng và phật tử được tỏ lòng biết ơn đến các đấng sinh thành. Ngày 03/9/2017 tức 13/7 âm lịch, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ cùng Ban lãnh đạo Hoa viên tưởng niệm Thiên Đức tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu tại Chùa Thiên Long - Thiên Đức. Đây là đại lễ được tổ chức thường niên để làm lễ cầu siêu cho những người yên nghỉ tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức và cầu bình an cho khách hàng, bà con phật tử gần xa.
 


 

Nhắc đến Vu Lan, từ sâu trong tâm khảm những người con đều cảm thấy se lòng bởi hạnh tính hiếu thuận như đang được hâm nóng. Lễ Vu Lan đã mở ra một mùa báo ân, báo hiếu, nhắc nhở mọi người về công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà và cha mẹ - những người đã hy sinh hết cuộc đời vì con vì cháu. Công ơn đó tựa như trời bể và để báo đáp ân tình bao la ấy, phận làm con cháu phải biết hiếu nghĩa, cung phụng đấng sinh thành.
 


 

Báo hiếu không đơn giản chỉ là sự cung dưỡng về vật chất mà còn cả ở tấm lòng. Khi về già, ông bà, cha mẹ luôn cảm thấy cô đơn và rất cần tình yêu thương từ gia đình. Là con cháu, chúng ta nên dành thật nhiều thời gian trò chuyện, vấn an để các cụ thực sự thấy an vui tuổi già.
 

 

Trước vòng xoáy kim tiền và những cám dỗ cuộc đời, nhiều người dường như chỉ mãi chạy theo “cơm, áo, gạo, tiền” mà quên đi những người thân xung quanh và ít dành thời gian quan tâm đến họ. Mãi đến khi cha mẹ không còn trên đời, ta mới giật mình nhận ra cha mẹ mới chính là “tài sản vô giá” của cuộc đời.
 


 

Vậy nên với những ai vẫn còn may mắn có trong mình những “tài sản vô giá” này, hãy biết trân quý và hiếu hạnh ngay khi còn có thể. Báo hiếu không cần phải đợi đến rằm tháng bảy. Báo hiếu xuất phát từ tấm lòng tri ân, từ sự quan tâm ấm áp và những hành động yêu thương.
 


 

Tuy gặp cha mẹ mỗi ngày, nhưng ít ai có thể nói ra được những lời yêu thương với người cha, người mẹ của mình. Họ thể hiện qua những cử chỉ chăm sóc, ngồi ăn chung một bữa, có nhiều người cảm thấy hối hận vì hôm nào cũng để mẹ chờ cơm, đến khi mẹ mất đi, họ bùi ngùi nhìn theo những người phụ nữ già rồi tự nhủ: "Ước gì lúc trước mình về sớm hơn, mình quan tâm hơn đến cảm nhận của mẹ". Ngoài những người may mắn khi nhận ra giá trị của lời yêu thương kịp lúc, cũng có những giọt nước mắt tiếc nuối khi mẹ đã không còn.
 


 

Nghi thức "Bông hồng cài áo" thường được tổ chức trong ngày Lễ Vu Lan ở Chùa Thiên Long - Thiên Đức vĩnh hằng viên để tưởng nhớ những bà mẹ đã khuất và vinh danh những bà mẹ còn tại thế với con cháu. Trong nghi thức đó, các em Phật Tử, với hai giỏ hoa hồng, màu đỏ và màu trắng, sẽ đến cài hoa lên áo từng người dự
 


 

Nếu bạn may mắn còn mang trên mình bông hoa hồng đỏ, hãy biết trân trọng và dành tặng đến bậc sinh thành những gì tốt đẹp ngay khi còn có thể. Và hãy nhớ, một món quà tinh thần từ tâm luôn có giá trị cao cả hơn hàng ngàn quà cáp vật chất vô tri.
 


 

Tuy thời tiết nắng nóng, lượng khách hàng và Phật tử đông, nhưng do công tác chuẩn bị chu đáo nên đã tạo sự thành công viên mãn trong ngày đại lễ Hãy để Thiên Đức thay bạn gửi lời tri ân đến cha mẹ, ông bà theo một cách chân thành và bình dị nhất
 

 

CÙNG NGẮM NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ VU LAN TẠI THIÊN ĐỨC
 


 
 

 

Xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị về tham dự. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe - vạn sự tốt lành!

 

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được 

- Nhận giá cả niêm yết công khai theo Báo giá của Công ty cung cấp chi tiết đến từng khu, từng lô 
- Nhận được thông tin minh bạch các vị trí khuôn viên còn, để Quý khách lựa chọn 
- Đội ngũ tư vấn hướng dẫn, giải thích cụ thể về Sản phẩm, Dịch vụ, Quy trình, Chính sách, Thủ tục của Công ty khi mua sản phẩm 
- Đội ngũ kỹ sư - Tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế Khuôn viên - Cảnh quan - Mộ phần nhằm tối ưu hóa cách sử dụng đất hiệu quả nhất và giải thích các vướng mắc của khách hàng.

--------------------

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ : Mr. Nam : 0985 85 99 72 - 091 858 94 66 

Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ
Văn phòng : - Số 09, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội 
                    - Số 135 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

 

 

Xem thêm  :

Bông hồng cài trên áo ngày lễ vu lan

Mùa vu lan báo hiếu - Ý nghĩa và cách cúng

10 Điều nên và 30 điều không nên làm trong tháng 7

Chia sẻ

Bình luận