0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Tham khảo cách cúng sao Kế Đô

Chắc hẳn, đã có rất nhiều người từng nghe về cúng sao giải hạn, tuy nhiên cúng sao Kế Đô là gì? Cách cúng ra sao? thì không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cúng sao Kế Đô theo phong tục tín ngưỡng của người xưa nhé!

Theo phong tục tín ngưỡng của người xưa, trong một năm sẽ có 9 ngôi sao chiếu mệnh của con người. Kế Đô là một ngôi sao trong số 9 ngôi sao chiếu mệnh đó. Về tính chất, theo tín ngưỡng của người xưa, ngôi sao này được xem là một ngôi sao xấu, có thể đem đến sự buồn khổ cho con người. Do đó, người dân Việt Nam tin rằng, nếu năm đó sao Kế Đô chiếu mệnh thì phải cúng sao Kế Đô để giải hạn, mong tránh được tai kiếp. Say đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài nét về cách cúng sao Kế Đô theo tín ngưỡng của người xưa nhé!

Thời điểm cúng - cúng sao Kế Đô: Ngày 18 hàng tháng (theo lịch âm) vì theo tương truyền, ngày 18 hàng tháng sẽ là ngày sao Kế Đô giáng hạ. Trong đó, 3 tháng được đánh giá là sao Kế Đô mạnh nhất là tháng 1, 3, 5.

Nơi cúng - cúng sao Kế Đô: Lễ cúng sao Kế Đô thường được tổ chức tại chùa. Nhưng cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Lễ vật để cúng - cúng sao Kế Đô: Gồm 7 thành phần:
    -    Hương;

​    -    Hoa;
​    -    Phẩm oản;
​    -    Tiền vàng;
​    -    Bài vị màu vàng;
​    -    Mũ màu vàng;
​    -    36 đồng tiền;

Văn Khấn - cúng sao Kế Đô:

Bài cúng giải hạn sao Kế Đô

Bài cúng giải hạn sao Kế Đô

Xuất phát từ tâm linh và tín ngưỡng, nội dung Văn Khấn cũng được người dân rất tôn trọng, thực hiện đúng phong tục mà không thêm bớt, cắt xén để mong sao giải hạn thành công. Nội dung bài Văn Khấn để cúng sao Kế Đô được ghi chép lại tại Văn Khấn Cổ Truyền của Nhà Xuất Bản Văn Hóa Thông Tin, nếu bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc để tham khảo.

Cách thức cúng - cúng sao Kế Đô: Theo tập quán tương truyền, người cúng sẽ thực hiện thắp 21 ngọn nến, xếp theo hướng về Chính Tây theo sơ đồ như sau:

21 ngọn nến được sắp xếp để cúng sao Kế Đô

21 ngọn nến được sắp xếp để cúng sao Kế Đô

Ngoài cúng sao Kế Đô thì còn có 2 hình thức cúng sao giải hạn khác là cúng sao La Hầu và cúng sao Thái Bạch. Người dân Việt tin rằng, đây là 3 ngôi sao xấu trong số 9 ngôi sao chiếu mạng.

Trên đây là vài nét sơ lược về cách cúng sao Kế Đô theo phong tục tín ngưỡng của người xưa. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những hình thức cúng sao giải hạn, bạn có thể truy cập vào địa chỉ webiste: http://vinhhangvien.com để tham khảo thêm.

 

Chia sẻ

Bình luận