1
Bạn cần hỗ trợ?

Quá trình xây dựng Chùa Thiên Long

Chùa Thiên Long Tự được thi công với thời gian nhanh, chất lượng tốt và tinh tế. Ngoài cảnh quan chung trong khung cảnh hùng vĩ của đất trời, xung quanh được bao bọc bởi dòng Lục Thủy quanh năm xanh ngắt cùng những rặng nhãn lâu năm dưới chân chùa càng tạo nên vẻ nguyên sơ đáng quý.
Theo Phong Thủy của Dự Án Thiên Đức Vĩnh Hằng viên, đây là nơi khí phát tích vượng nhất, chỉ số năng lượng cao nhất dự án. Ban Lãnh đạo Công ty quyết định nơi đây sẽ xây dựng Ngôi chùa Thiên Long nhằm đón nhận lượng khí thiêng của Trời Đất để lan tỏa năng lượng khí này ra toàn thể dự án. Với diện tích trên 1000m2, với hệ thống Phật pháp hoàn hảo, chùa là nơi hành lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã khuất là nơi bảo trợ cho các vong linh.
 

Bản thiết kế phối cảnh Chùa Thiên Long - Thiên Đức vĩnh hằng viên 

Trong năm 2014 sẽ khởi công xây dựng chùa Thiên Long. Với thiết kế tinh xảo, công trình chùa Thiên Long hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn Tâm linh trong toàn dự án. Chùa Thiên Long không chỉ là nơi thâm nghiêm, tịnh cảnh, trang nghiêm tú lệ, nơi chư tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh của Tỉnh Phú Thọ, sẵn sàng đón nhận du khách thập phương tham quan, lễ Phật, viếng cảnh. Đến với nơi đây ta như tìm đến một không gian yên ả, thanh bình, chỉ có tiếng chuông chùa buông trong thinh không làm tâm ta tĩnh lặng, dễ chịu. Du khách, khách hàng đưa người thân, ông bà tổ tiên đến nơi đây như muốn gửi gắm người thân mình về nơi chín suối, an nhờ cửa phật trong cõi vĩnh hằng âu cũng là một nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống.
 

Bản vẽ thiết kế mặt chính Chùa Thiên Long 
 


Cổng chùa Thiên long đang trong quá trình xây dựng
 
 


Cổng chùa đã hoàn thành và bắt đầu xây dựng nền móng Chùa Thiên Long
 

Trục thần đạo đoạn dẫn lên Chùa và cổng Chùa Thiên Long đã hoàn thiện
 

 

Một phần khung Chùa đang dần dần hiện lênCó thể thấy toàn bộ phần khung Chùa Thiên Long  
Ngói được sử dụng lợp mái Chùa
 
 

Tiến độ xây dựng rất nhanh, có thể thấy sắp hoàn thiện phần xây thô


Chùa Thiên Long trong quá trình hoàn thiện


Trục Thần đạo đoạn lên Chùa Thiên LongChùa Thiên Long dần dần hoàn thiệnVới sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Cty cổ phần xây dựng Thiên Đức, các kỹ sư xây dựng cùng đội thợ xây dựng lành nghề - Chùa đã hoàn thànhChân thành cảm ơn Quý khách hàng, khách thập phương, tăng ni, phật tử đã có tấm lòng phát nguyện Bồ Đề Tâm ủng hộ Chùa Thiên Long...
để Chùa sớm hoàn thành cùng với quần thể văn hóa tâm linh toàn dự án.Chùa khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng được văn hóa tâm linh của khách hàng và phật tử gần xa
 Đến nay Chùa đã đi vào hoạt động, các sự kiện lớn tại dự án Thiên Đức đều được tổ chức tại nơi đây
 
Đặt chân tới Thiên Đức Vĩnh hằng ta như bị xóa đi những cảm giác ớn lạnh , sợ hãi nơi nghĩa trang mà dường như ta đang được bước vào một nơi linh thiêng bình yên đến lạ lung với non nước đất trời, với khung cảnh hùng tráng bao la.  Đến đây, ai cũng cảm nhận được văn hóa tâm linh hào hoa phong nhã và thấy giáo lý trang nghiêm của Đức Phật rất gần gũi bên ta.    

 

 


 

Chia sẻ

Bình luận