Tang lễ những điều cần biết - Phần 6 : Cúng 100 ngày
28/12/2017
Thờ cúng tổ tiên, cúng người đã mất là một phong tục, nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đặc biệt, thờ cúng 100 ngày người mới mất mang lại nhiều ý nghĩa, không chỉ giúp người mất được an nghỉ mà còn thể hiện lòng thành kín, hiếu đạo đến người mất.
NHỮNG LƯU Ý VỀ NGÀY TAM CHIÊU (MỞ CỬA MẢ)
28/12/2017
Phần nhiều việc chôn cất, lễ táng ngày nay chỉ còn được làm theo cách truyền miệng, không có một sách vở, khuôn mẫu nào, cũng không theo quy luật, nguyên lý căn bản nào làm cốt lõi. Dưới đây là một vài chia sẻ về việc làm lễ cho ngày Tam Chiêu (tức là ngày Mở Cửa Mả - ngày thứ 3 kể từ ngày nhập mộ hạ thổ)...
Con người sau khi chết, nên hỏa táng hay chôn cất?
28/12/2017
Nhiều người đang muốn tìm câu trả lời là con người sau khi chết, nên hỏa táng hay chôn cất, nhất là những người thân của mình.
Những điều nên tránh khi ở cạnh người sắp chết
28/12/2017
Nếu ta cứ tạo ra làm mối cảm thương day dứt thì người sắp qua đời sẽ đau buồn thảm khốc vô cùng khiến họ khó nhắm mắt – đó chính là điều vô cùng tai hại...
Vì sao những người ốm yếu, có thai kỵ đến đám ma?
28/12/2017
Trong quan niệm của nhiều người, hồn người chết thường lang thang tìm nơi ẩn náu. Thai nhi trong bụng mẹ là những đối tượng được linh hồn này ưu ái do khả năng đề kháng yếu ớt, dễ bị nhập hoặc ám.