0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết. là quan niệm xưa cổ nhằm linh hồn người chết được an nghỉ theo cách tốt nhất, cũng là thể hiện sự quan tâm của người còn sống đến người chết.

Bốc mộ là gì?

Bốc mộ (gọi cách khác là cải táng) là phong tục từ lâu đời của người Việt, với mục đích làm sạch cho thân xác người thân thuộc bị ngâm lâu trong nước bẩn, hoặc bị những tấm ván mục nát của quan tài đè lên. Bốc mộ được thực hiện trong khoản thời gian 3 năm kể từ khi chôn cất người chết, trường hợp cơ thể người chết chưa phân hủy thì gia đình chọn để thời gian cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5, có thể đến 7 năm để tránh hiện tượng trên.

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết

Khi thực hiện bốc mộ cho người chết, có những kiêng kỵ nhất định, việc này cũng là một phần quan niệm của người xưa cho rằng phải thực hiện theo những điều kiện nhất định thì linh hồn của người chết mới an lòng. Dưới đây là những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết.

    -   Chọn ngày giờ thực hiện công việc: về ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hoặc tương hòa với người đã chết, tuổi và ngày nên chọn theo ngày tam hợp, lục hợp, chi đức hợp

    -   Chọn vị trí địa lý để đặt: gia đình phải chọn một huyệt đất mới để chuyển hài cốt, phải chọn vị trí đất mới chưa được chôn cất, không được là nơi đất tơi xốp khô quá hoặc có mạch nước ngầm dưới đáy huyệt. Huyệt không được có đường đi đâm thẳng vào giữa, đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

    -   Nơi đặt huyệt phải là nơi có long hổ bao quanh 2 bên, phía sau là núi lớn, phía trước có thủy tụ. Sau đó tiến hành xây mộ và thực hiện nghi lễ cần thiết.

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết để người đã khuất an nghỉ tốt nhất

Những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết để người đã khuất an nghỉ tốt nhất

Con người sau khi chết thì vẫn phải được người thân quan tâm, theo quan niệm tuy rằng họ không còn hiện diện như một người sống nhưng linh hồn của họ thì vẫn luôn bên cạnh và bảo vệ cho người thân của mình. Nên bạn cần chú trọng khu vực bốc mộ cho người chết, bạn có thể tìm đến công viên Tưởng Niệm Thiên Đức để chọn một vị trí đẹp cho người đã khuất. Để có thêm kiến thức về những kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng bạn nên biết. Bạn có thể tham khảo thêm mọi thông tin chi tiết tại http://vinhhangvien.com/mo-phan.html 
 

Chia sẻ

Bình luận