0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Mách bạn cách cúng sao kế đô đúng nhất

Những điều cần biết về sao Kế Đô và cách cúng sao kế đô đúng nhất theo quan niệm hiện nay.

Theo quan niệm hiện nay, việc cúng sao là một trong những nghi lễ thường lệ của rất nhiều gia đình. Một trong những sao quan trọng, người dân đặc biệt quan tâm và cúng lễ là sao Kế đô. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nghi lễ cúng sao cũng như cách cúng sao kế đô đúng nhất. Cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu các thông tin trên nhé. 

1. Những điều cần biết về sao kế đô

Sao kế đô là một sao hạn kỵ đối với cả phái nam lẫn nữ. Theo quan niệm Phật giáo, sao kế đô thường mang lại sự buồn bã, chán nản, thờ ơ, thường mang tiếng thị phi, gặp nhiều điều không may mắn. Chính vì lẽ đó, khi năm tuổi của nam hoặc nữ là kế đô, họ thường chọn cách cúng sao nhằm “giải hạn” giúp cuộc sống trong năm được bình yên, khỏe mạnh. 

Nghi lễ cúng sao giải hạn

Nghi lễ cúng sao giải hạn

Việc cúng sao sẽ khác nhau tùy theo từng sao, theo tuổi của gia chủ cũng như truyền thống của mỗi vùng miền. Tuy nhiên trước khi thực hiện một nghi lễ quan trọng như cúng sao, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ cách cúng sao đúng nhất. 

2. Cách cúng sao kế đô đúng nhất

Việc cúng giải hạn sao kế đô nên thực hiện vào các ngày 18 âm lịch hàng tháng vào giờ Mùi tức là từ 13h đến 15h. Nếu gia chủ không đủ điều kiện thực hiện nghi lễ cúng sao mỗi tháng, bạn nên đặc biệt lưu ý cúng sao vào tháng 1,3 và 9 âm lịch. 

Theo quan niệm ở một số vùng miền, khi thực hiện nghi lễ cúng sao kế đô, gia chủ nên đặt hương án và mâm lễ vật theo hướng chính Tây. Gia chủ sẽ đứng ở vị trí hướng vào mâm lễ, quay lưng về hướng đông. Cuối cùng, gia chủ nên đặt 21 cây nến theo vị trí bên dưới và đọc văn khấn cúng sao. 

Vị trí đặt nến cúng sao kế đô

Vị trí đặt nến cúng sao kế đô

Tuỳ mỗi vùng miền, gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật cúng sao khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các mâm lễ đều có hoa, bánh kẹo, trà, thuốc lá, rượu hoặc nước, giấy vàng. 

Ngoài ra gia chủ cần lưu ý nên tìm hiểu kỹ các bài khấn vái cúng sao, nhằm đảm bảo việc cúng lễ của mình đúng nhất, phù hợp nhất. 

Bài viết giới thiệu với bạn đọc cách cúng sao kế đô đúng nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhất. Để tham khảo thêm các thông tin về nghi lễ cúng sao cũng như cách cúng sao đúng nhất của các vùng miền bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin trên website http://vinhhangvien.com

 
 

Chia sẻ

Bình luận