0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang

Theo phong tục tín ngưỡng người xưa thì người đã khuất cũng vẫn cần một nơi để ở, nó chính là phần mộ vậy kinh nghiệm mua đất nghĩa trang cho người đã khuất như thế nào?

Sự ra đi của người đã khuất vẫn luôn để lại những nỗi nhớ, sự hoài niệm cho những người còn sống. Do đó mà họ luôn mong muốn những người thân đã khuất có được nơi yên nghỉ tốt nhất, nó không chỉ là vấn đề về tâm linh mà nó còn là nơi hàng năm con cháu có thể đến thắp hương tưởng nhớ người đã mất. Chính vì vậy nhu cầu về chọn mua đất nghĩa trang cũng đang là vấn đề khiến nhiều gia đình quan tâm. Cùng chia sẻ kinh nghiệm mua đất nghĩa trang tốt nhất cho người thân nhé.

Mách bạn kinh nghiệm mua đất nghĩa trang chuẩn chỉnh

    -   Theo quan điểm của các cụ ngày xưa thì nên chọn phần đất nghĩa trang có phong thủy tốt, là phần đất có sinh khí được xây dựng trên vùng đất lồi nên giống như mai rùa, cỏ cây hoa lá xanh tốt nó không chỉ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi mà ngay cả người đã khuất cũng cảm thấy ấm áp.

    -   Vị trí chọn mua đất được coi là tốt theo phong thủy là vùng đất phải có dòng nước, ao hồ, biển cả bao quanh. Bởi thủy được cho là nguồn gốc của tài vận.

Lăng mộ được đặt ở vị trí phong thủy

Lăng mộ được đặt ở vị trí phong thủy

    -   Các dịch vụ tiện ích và giao thông đi lại tiện cho việc thăm nom: Đây là yếu tố quan trọng nên lưu ý khi chọn mua đất nghĩa trang cho người thân, nó không chỉ quan trọng trong quá trình đưa đi chôn cất mà còn giúp thuận tiện trong quá trình thăm viếng sau này. Vậy nên hãy chọn những khu nghĩa trang gần với nơi bạn sinh sống, không quá xa đường lớn, rộng rãi cho các xe to có thể đi vào.

    -   Quy hoạch của khu đất: Khi quyết định mua đất nghĩa trang cho người thân ta nên quan tâm đến tính quy hoạch của toàn bộ khu xem có hợp lý không. Kiến trúc, cảnh quan và môi trường xung quanh như thế nào…

    -   Giá cả: Ngoài vấn đề tìm kiếm địa điểm thích hợp để mua đất nghĩa trang thì giá cả của mỗi phần đất cũng là vấn đề cần được quan tâm. Lựa chọn những nơi uy tín để đặt mua tránh mua qua “cò mồi” sẽ bị đội giá lên rất nhiều.

Những ngôi mộ trong công viên tưởng niệm Thiên Đức

Những ngôi mộ trong công viên tưởng niệm Thiên Đức

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất nghĩa trang cho người thân hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được nơi “Yên giấc ngàn thu” tốt nhất cho người thân của mình khi họ ra đi. Một trong các khu nghĩa trang mới hiện nay để đáp ứng đầy đủ yêu cầu về việc chọn mua đất nghĩa trang cho người thân là công viên tưởng niệm Thiên Đức liên hệ: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html  để tham khảo.

 

Chia sẻ

Bình luận