0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Khi nào người chết biết mình chết

Khi nào người chết biết mình chết là một câu hỏi bí ẩn được nhiều người tìm kiếm và gần như không có lời giải cho vấn đề này, được các nhà khoa học chú trọng nghiên cứu trong suốt quá trình lịch sử của loài người.

Khi nào người chết biết mình chết là một câu hỏi khó có câu trả lời, bao nhiêu lâu nay các nhà khoa học vẫn luôn thực hiện các thí nghiệm nghiên cứu trong tìm thức của con người, mà kết quả chỉ thu thập được rất ít các thông tin về vấn đề này hoặc thông tin chưa thực sự chính xác. Vì những người sống thì làm sao hiểu được khi chết mình thực sự đi đâu, có còn suy nghĩ hay nhận thức hay không?

Khi nào người chết biết mình chết

Khi nào người chết biết mình chết

Khi nào người chết biết mình chết?

Ít nhất một lần trong đời bạn sẽ đặt câu hỏi “Khi nào người chết biết mình chết” cho chính bản thân mình và cả những người mà bạn quen biết. Theo những hiểu biết hạn hẹp của con người từ xưa đến nay với sự ảnh hưởng của đạo giáo thì cái chết được xem là kết thúc một quá trình của thể xác phàm tục, tùy theo đạo giáo khác nhau mà tín ngưỡng về người chết cũng khác nhau như sau khi chết con người lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục, luân hồi chuyển kiếp.

Chúng ta không thể nào giao tiếp được với người đã chết để nhờ họ giải đáp thắc mắc khi nào người chết biết mình chết”. Nhưng theo những nghiên cứu mới nhất khi các nhà khoa học thí nghiệm lên người sống bằng cách dùng thiết bị hoặc thuốc để cho các tết bào của họ thực sự chết trong vài giây tích tắc và kịp thời trả lại sự sống cho họ. Đây là một thí nghiệm nguy hiểm, chỉ có thể thực hiện lên những người tự nguyện. Kết quả theo lời khai của những người tình nguyện may mắn vượt qua thí nghiệm rằng, họ thấy khó chịu khi các tế bào ngừng hoạt động, ngay sau đó họ mất ý thức, trong phút chốc họ thấy các nhà thí nghiệm nói chuyện, làm mọi cách để kéo lại sự sống cho họ, và họ thấy chính bản thân mình đang nằm trên giường không còn bất kỳ sự sống nào. Ngày khoảnh khắc ấy họ biết rằng mình thực sự đã chết.

Khi nào thì người chết biết mình chết theo kết quả nghiên cứu

Khi nào thì người chết biết mình chết theo kết quả nghiên cứu

Ở một nghiên cứu khác khi các nhà khoa học tìm đến những người đã chết đi và sống lại để khai thác thông tin. Những người này đa phần cũng có lời kể tương đối giống với các thí nghiệm trên. Có lẽ theo như kết quả nghiên cứu, con người thực sự nhận biết mình đã chết sau khi kết thúc sự sống, nhưng họ lại không có cách nào liên hệ với những người sống. Nhưng bất luận là theo thí nghiệm, đạo giáo hay bát kỳ tín ngưỡng nào thì sau khi chết thể xác của người đó phải được tôn trọng, người sống phải thực hiện mai táng cho người chết để làm tròn bổn phận về đạo đức cũng như tín ngưỡng của họ.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề khi nào người chết biết mình chết thì có thể xem nhiều hơn tại http://vinhhangvien.com/mo-phan.html cũng như tham khảo nơi nơi an nghỉ tốt nhất cho đã khuất tại "Hoa viên tưởng niệm Thiên Đức" như một sự tôn trọng đối với họ nhé.

 
 

Chia sẻ

Bình luận