0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách bốc bát hương thần tài

Bàn thờ Thần tài Thổ địa luôn nhận được nhiều quan tâm, đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh buôn bán. Bài viết này xin chia sẻ cách bốc bát hương thần tài tại nhà đúng chuẩn, để nhận được nhiều lộc nhé.

Phong tục thờ Thần tài Thổ địa của người Việt đã có từ lâu đời. Theo quan niệm xưa Thổ địa cai quản đất đai còn Thần tài là người mang đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy mà nhà nhà, người người đều có bàn thờ thần tài. Tuy nhiên bạn đã biết cách bốc bát hương thần tài để mang đến nhiều tài lộc cho gia đình mình chưa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết về việc tự bốc bát hương thần tài nhé.

Cách tự bốc bát hương thần tài thổ địa

Cách tự bốc bát hương thần tài thổ địa

Hướng dẫn cách bốc bát hương thần tài

Nếu bạn đang có dự định chuyển nhà hay chuyển công ty hoặc lập mới bàn thờ thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Thỉnh bàn thờ Thần tài Thổ địa

Thông thường tượng Thần tài Thổ địa sẽ được làm bằng chất liệu gốm sứ, tùy theo tài chính mà bạn có thể lựa chọn chất liệu thủ công hay cao cấp. Sau khi lựa chọn được chất liệu của tượng thì bạn sẽ chọn bàn thờ, rồi đến bát hương, các bộ vật phẩm như ly nước, đĩa, lọ cắm hoa…

Bước 2: Vệ sinh bát hương, tượng và làm lễ cúng

Bạn dùng lá bưởi để tắm qua cho tượng Thần tài Thổ địa, nếu không có lá bưởi có thể mua quế hoặc dùng rượu để tắm cho tượng.

Tiếp theo bạn nên mang tượng lên chùa để các sư thầy đọc chú “nhập thần” cho hai vị Thần tài Thổ địa.

Bước 3: Sắp xếp tro để an vị bát hương

Thông thường trước đây tro bát hương sẽ được dùng bằng tro trấu hoặc cát trắng, tuy nhiên ngày nay thường lựa chọn tro cơm nếp. 

Điểm cần lưu ý khi bỏ tro vào bát hương đó chính là món Thất bảo bao gồm: Thiết vàng, thiết bạc, mã não, san hô đỏ, thạch anh, xà cừ, ngọc để tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, ấm no thịnh vượng cho gia chủ.

Cần chuẩn bị thất bảo để nhập tro cốt cho thần tài thổ địa

Cần chuẩn bị thất bảo để nhập tro cốt cho thần tài thổ địa

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả thì bạn chỉ cần tiến hành bày mâm cúng và đọc văn khấn các vị Thần tài Thổ địa. 

Mâm cúng Thần tài Thổ địa bao gồm các món sau: trứng luộc, tôm, thịt luộc, thịt heo quay…đây đều là những món mà hai vị đều yêu thích. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tiền, vàng mã để đốt cho hai vị Thần tài Thổ địa.

Theo phong tục thờ cúng của ông bà ta truyền lại thì việc thờ cúng luôn luôn phải coi trọng. Ông bà ca có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy mà việc thờ cúng luôn là ý nghĩa tâm linh mà con cháu luôn hướng về.

Không chỉ trong vấn đề thờ cúng cần được chú trọng mà ngay cả mộ phần cùng cần được sắp xếp bài bản, đặc biệt là mộ phần của gia tộc. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về dịch vụ mộ phần hay cần thêm thông tin về cách bốc bát hương thần tài vui lòng truy cập website: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html 

 
 

Chia sẻ

Bình luận