0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏa táng và chôn cất nên chọn hình thức nào cho người đã mất

Hiện nay trong gia đình có người mất thì mọi người thường chôn cất dưới lòng đất sau đó một thời gian sẽ bốc mộ. Nhưng ngày nay đã xuất hiện dịch vụ hỏa táng cho người mất. Mọi người đang thắc mắc không biết hỏa táng và chôn cất nên chọn hình thức nào cho người đã mất.

Khi người đã mất đồng nghĩa với việc họ không còn bất cứ cảm giác cảm nhận gì, nên việc dùng hình thức mai táng nào thì tùy con cháu những người trong gia đình. Từ thời xưa mỗi quốc gia thường có hình thức mai táng riêng nơi thì chôn cất, nơi thì hỏa táng trên ngọn lửa. Vậy với một xã hội ngày càng tiên tiến thì hỏa táng và chôn cất nên chọn hình thức nào cho người đã mất vẫn là thắc mắc của khá nhiều người.

Người đã mất được chôn cất sau khi hỏa táng

Người đã mất được chôn cất sau khi hỏa táng

HÌnh thức hỏa táng và chôn cất

Chôn cất là hình thức được sử dụng từ xưa. Khi con người mất lìa xa cõi trần thì người còn sống sẽ chọn một khu đất đào xuống sau đó đưa người đã mất vào trong quan tài rồi chôn lấp. Sau một khoảng thời gian dài đào lên và lấy xương cho vào tiểu rồi lại chôn cất tại một chỗ khác và xây thành ngôi mộ đẹp. Với hình thức hỏa táng thì khác, người đã mất được di chuyển đến đài hóa thân và hỏa táng thành tro. Sau đó tro sẽ được đem về chôn cất hoặc có thể thả xuống sông như ở một số quốc gia khác. 

Hỏa táng và chôn cất nên chọn hình thức nào cho người đã mất

Tùy theo hoàn cảnh mà sẽ lựa chọn hình thức hỏa táng hay chôn cất cho người đã mất. Nếu như ở quê nhà có khoảng đất rộng cùng với tâm nguyện của người mất là chôn cất thì con cháu người thân cũng nên chọn theo hình thức là chôn cất. Còn tại những nơi thành phố thì hỏa táng là hình thức được chọn cho người đã mất sau khi hỏa táng tro cốt được đưa lên chùa hay chôn tại nghĩa trang.Nói chung hiện nay hình thức hỏa táng được lựa chọn nhiều bởi mọi người nghĩ người đã mất thì họ còn lại thân xác, hỏa táng xong chôn cất xây mộ đẹp sau này không cần phải bốc dọn giống như hình  thức chôn cất nữa. Vì vậy chọn hình thức hỏa táng hay chôn cất cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong xã hội.

Cúng lễ tại nghĩa trang

Cúng lễ tại nghĩa trang 

Hỏa táng và chôn cất nên chọn hình thức nào cho người đã mất là tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình, môi trường sống của mọi người xung quanh. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn cũng như cần giải đáp thắc mắc có thể liên hệ http://vinhhangvien.com/mo-phan.html

 
 

Chia sẻ

Bình luận