0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Đi đền khấn như thế nào cho đúng phép tắc lễ nghi?

Cung cấp thông tin đi đền khấn như thế nào đúng cách ở đền, chùa, mồ mã, nơi linh thiên. Và cung cấp thông tin về đất mộ phần phong thủy đẹp của công viên tưởng niệm Thiên Đức.

 Đi đền khấn là nghi thức thể hiện sự sùng bái đối với các đấng linh thiên. Khấn giống như cách giao tiếp giữa người phàm và cõi âm. Chúng ta luôn nhìn thấy mọi người về đền, chùa, mồ mã ông bà tổ tiên bày tỏ phong tục tín ngưỡng của người xưa vào dịp Tết, lễ lớn hay ngày rằm để khấn nhầm tưởng nhớ người đã khuất và cầu những điều tốt đẹp, sức khỏe, tài lộc, may mắn đến gia đình, họ hàng. Đồng thời, chúng ta còn đi đền để hòa mình vào chốn linh thiên, tịnh tâm, sám hối. Nhưng mấy ai biết rằng đi đền khấn như thế nào mới là đúng cách, hợp lễ nghi, thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Đi đền khấn như thế nào cho hợp phép tắc lễ nghi

Đi đền khấn như thế nào cho hợp phép tắc lễ nghi

Tham khảo các cách đi đền khấn như thế nào cho đúng?

   -   Đầu tiên cần khấn

 Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần + 3 vái)

       +   Tên con là: 

       +   Cư trú tại:

   -   Sau đó khấn theo trình tự sau :

       +   Tạ: Bày tỏ sự cảm tạ đối với các bậc linh thiêng đã độ trì che chở chúng sinh trong cuộc sống.

       +   Sám hồi : Con người sống ở đời không tránh khỏi tham, sân, si nên nay đến xin sám hối, xin các bề trên tha thứ.

       +   Xin: Bày tỏ những mong muốn về sức khỏe, tài lộc, tiền bạc, hạnh phúc của cá nhân đến gia đình để mong cha mẹ, các bậc linh thiêng che chở.

       +   Hứa: Tự nguyện tham gia việc thiện đức, tu tâm dưỡng tính, hối cải, không làm việc xấu, việc ác.

       +   Lễ: Dâng lễ hoặc chắp tay vái 3 lạy.

Những lưu ý cần thiết khi đi đền khấn như thế nào cho đúng đắn nhất?

Chùa chiền vốn là phong tục tập quán của người xưa nhưng đi khấn tại chùa, đền cần kiêng kị cho đúng phép tắc như sau. Đi khấn ở đền, chùa hay nơi tâm linh tuyệt đối không nên xin tiền bạc, của cải và vật chất bởi điều này sẽ làm mất đi nét đẹp văn hóa tâm linh. Đức Phật sẽ không giúp đỡ được bất kỳ một ai về của cải, vật chất giàu sang bởi điều đó chỉ phụ thuộc vào chính họ có ý chí cầu tiến, nỗ lực trong cuộc sống hay không. Ngoài ra, còn những lưu ý nhỏ khi khấn, cầu nguyện như không nguyện cúng dường, không nên cầu nguyện bao lâu thì đem vật chất cúng dường.

Tại sao Công viên Thiên Đức luôn là sự lựa chọn của phật gia khi đi đền khấn?

Đi đền khấn tại Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức

Đi đền khấn tại Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức

Để đáp ứng phong tục tín ngưỡng của người xưa với các đấng linh thiêng, chúng tôi xây dựng với quy mô hoành tráng, khang trang, sạch sẽ, môi trường trong lành, thanh tịnh phù hợp với sự tôn nghiêm chốn linh thiêng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các tượng Đức Phật lớn nhỏ đa dạng khác nhau giữa các phần mộ nhầm mong nhận sự che chở, độ trì của Phật đến người đã khuất.

Người đi đền khấn tại Hoa Viên Tưởng Niệm Thiên Đức

Người đi đền khấn tại Hoa Viên Tưởng Niệm Thiên Đức

“Đi đền khấn như thế nào cho đúng cách” đã thể hiện cụ thể bài viết trên để mọi người tham khảo. Nếu bạn muốn chọn một phần mộ, nơi yên nghỉ cho người đã khuất tốt nhất, đảm bảo, uy tín thì hãy liên hệ “Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức” hay website: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html để biết thêm thông tin từ chúng tôi.

 

Chia sẻ

Bình luận