0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên hỏa táng không?

Có nên hỏa táng không là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà quỹ đất dùng cho nghĩa trang ngày càng trở nên hẹp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên nhé.

Ngày nay có rất nhiều gia đình lựa chọn hình thức hỏa táng người chết thay cho hình thức chôn cất truyền thống. Vậy có nên hỏa táng không? Lợi ích của việc hỏa táng người chết là gì? Hỏa táng có đem lại xui xẻo hay ảnh hưởng đến con cháu không thì cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Hỏa táng người đã mất

Hỏa táng là gì?

Đây là hình thức an táng cho người đã chết bằng cách thiêu xác chết, sau đó lấy tro cốt đựng trong hộp hay bình. Tro sau khi được hỏa táng thường đem chôn hoặc thờ tại nhà, gửi vào nơi thờ tự hoặc rãi đi theo ước nguyện của người chết.

Có nên hỏa táng không?

Năm 2003, Chính Phủ ban hành quyết định số 2282/QĐ-TTg phê duyệt đề án khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng người chết. Đây được xem là hình thức văn minh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa. Hỏa táng sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường, không lấn chiếm đất và giảm thiểu các công đoạn bốc mộ, sang cát, tảo mộ… không lo mối mọt, ngập nước nên người sống được an tâm hơn.

Khu hỏa táng tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Khu hỏa táng tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Theo Phật giáo, khi chết thân xác thường tan rã, dễ bị các loài sinh vật đục khoét rất ghê rợn và tội nghiệp, cho nên hỏa táng tránh được những điều đó. Giúp người chết sớm siêu thoát và không lưu luyến hình dáng lúc còn sống.

Vậy theo tôi hỏa táng là hình thức nên áp dụng để an táng người chết, bạn hoàn toàn không cần lo lắng hỏa táng có ảnh hưởng gì đến con cháu không thì câu trả lời là không nhé. Theo Phật giáo, thân tứ đại khi chết sẽ trở về với tứ đại, không nên lưu luyến hình dáng cũ nên khuyên nên hỏa táng người chết, chú trọng vào việc thờ phụng, cúng bái. Hỏa táng không ảnh hưởng đến gia đình, con cháu cũng như kiếp lai sinh.

Dịch vụ hỏa táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức

Lò hỏa táng tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Lò hỏa táng tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức

Nếu bạn muốn hỏa táng người chết hãy lựa chọn dịch vụ hỏa táng tại Công viên tưởng niệm Thiên Đức. Tại đây sử dụng công nghệ Thụy Điển - Taboo hàng đầu thế giới. Với công suất 6 lò, sử dụng nhiên liệu ga không gây ô nhiễm môi trường, không khói, không bụi, không mùi. Cùng với dịch vụ hỏa táng chuyên nghiệp là rất nhiều tiện ích và dịch vụ khác đi kèm. Bạn có thể truy cập vào trang Web http://vinhhangvien.com/ để tìm hiểu thêm nhé. 

Qua bài viết này mong rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên hỏa táng không rồi nhé. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Chia sẻ

Bình luận