0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách xây mộ cải táng

Ngày nay, việc tu bổ, xây mộ cải táng là vô cùng quan trọng. Vậy cách xây mộ cải táng như thế nào cho chuẩn phong thủy? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cách xây mộ cải táng phù hợp với phong thủy và ngũ hành sẽ giúp con cháu có được một gia đình êm ấm, đầy đủ. Và phải xây mộ làm sao để không bị phạm vào những điều kiêng kị? Bạn có thể xem những thông tin hữu ích sau để tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

Cách xây mộ cải táng đẹp, hợp phong thủy

Cách xây mộ cải táng đẹp, hợp phong thủy

Cách xây mộ cải táng – Vì sao nên xây mộ cải táng cho người đã khuất?

Việc cải táng mộ phần là xây dựng lại mồ mả của ông bà gia tiên. Do phần mộ bị xuống cấp theo thời gian, cây cối khô héo, người trong gia đình hay gặp chuyện chẳng lành nên con cháu tìm cách xây mộ cải táng. Hoặc đơn giản là gia chủ muốn cải táng thành một mẫu lăng mộ đá đẹp hơn cho gia đình, dòng họ, hay có thể là để cầu đón phước lộc, công danh sự nghiệp cho con cháu thế hệ sau,…

Đây là điều nên làm vì mục đích làm tròn đạo nghĩa với ông bà, cha mẹ, những người thân đã khuất. Đồng thời, nó giúp người sống trong gia đình an tâm hơn rất nhiều khi có thể xây dựng, sửa sang phần mộ tổ tiên khang trang, thoáng mát hơn.

Cách xây mộ cải táng chuẩn phong thủy 

    -   Chọn thời, ngày, giờ để cải táng

Tháng di dời mộ tốt nhất thường tránh vào mùa hè mà nên làm vào tiết cuối thu khoảng 23/9 đến Đông chí 22/12 dương lịch hàng năm. Qua năm sau thì chọn tiết Kinh Trập 5/03 cho đến tiết Thanh Minh 5/04.

Tùy vào tháng rời mộ mà phải tránh các ngày xấu như: ngày nguyệt phá, ngày Thọ sát chủ, ngày trùng tang,… Ta nên chọn ngày hoàng đạo và ngày tốt để thực hiện cách xây mộ cải táng sao cho hoàn hảo nhất.

     -   Xem vị trí đặt mộ cho chuẩn

Các cụ ngày xưa có câu: Nam tả, nữ hữu chính là cách xem vị trí đặt mộ hợp phong thủy. Khi người mất là nam nên đặt mộ ở bên trái (tượng trưng cho tay long), bên phải (bạch hổ) đặt mộ cho người nữ.

Thực tế hiện tại thì diện tích phần đất xây mộ khá nhỏ hẹp nên nếu còn thừa đất chúng ta nên trồng thêm hai cây tùng thơm bên cạnh mộ hay có thể để chậu cây xương rồng bát tiên ở dưới chân mộ.

Phần mộ cải táng - cách xây mộ cải táng

Phần mộ cải táng - cách xây mộ cải táng

     -   Chọn kích thước mộ cải táng

Đây là phần khá quan trọng trong cách xây mộ cải táng. Ta cần chọn kích thước của mộ phần sao cho lớn hơn so với tiểu quách 1 chút thì khi hạ huyệt sẽ dễ dàng.

Các kích thước mộ ứng với số đỏ trên thước lỗ ban:

       +  69 x 107: Gia quyến thêm quý tử (con trai)

       +  81 x 127: Tăng thêm tài vượng, tiến bảo

       +  89 x 147: Thêm lộc, thêm phúc, thêm đinh (con trai)

       +  107 x 167: Có quý tử, phúc lộc 

       +  107 x 176: Quý tử, thêm nhiều phú quý.

Vĩnh hằng viên – Công viên Tưởng Niệm Thiên Đức luôn tự hào là 1 trong những nơi tốt nhất để đặt mộ phần cho người thân đã khuất. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc thiết kế mộ phần. Chúng tôi luôn phục vụ cho quý khách hàng những mẫu thiết kế phù hợp và phong thủy nhất. Để biết thêm thông tin và cách xây mộ cải táng, hãy liên hệ: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html


 

Chia sẻ

Bình luận