0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách lựa chọn hướng chôn cất an táng tốt

Hướng chôn cất cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình mai táng cho người đã khuất. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn hướng chôn cất an táng tốt nhất.

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa, việc thực hiện chôn cất người đã mất là một chuyện hệ trọng, cần xem xét kỹ lưỡng về cả vị trí cũng như hướng chôn cất để đảm bảo sẽ mang lại nhiều sự yên bình cũng như may mắn cho con cháu về sau. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được cách lựa chọn hướng chôn cất an táng tốt nhất nhé.

Lựa chọn hướng chôn cất theo tuổi của người mất

Việc lựa chọn hướng chôn cất theo tuổi được sử dụng khá phổ biến vì khi lựa chọn hướng mộ phù hợp với tuổi có nghĩa là sẽ dung hòa được cả về cung mệnh cũng như phong thủy. Dưới đây là một số hướng mộ theo tuổi chúng ta có thể tham khảo.

    -   Nếu người mất sinh năm Dần, Ngọ, Tuất thì nên chọn hướng đặt mộ là hướng Đông hoặc hướng Tây, chú ý không nên đặt mộ theo hướng Bắc.

    -   Nếu người mất sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu thì nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, tránh hướng mộ vào hướng Tây.

Chọn hướng chôn cất hợp với tuổi

Chọn hướng chôn cất hợp với tuổi

    -   Nếu người mất sinh năm Thân, Tý, Thìn thì nên chọn mộ hướng Đông hoặc Tây tránh chọn hướng Nam.

    -   Nếu người mất sinh năm Hợi, Mão, Mùi thì nên chọn mộ quay hướng Nam hoặc Bắc tránh chọn hướng Tây.

Lựa chọn hướng chôn cất theo phong thủy

Lựa chọn hướng chôn cất theo phong thủy cũng là một trong những cách khá hợp lý. Thông thường theo khái niệm về phong thủy học thì hướng đặt mộ tốt nhất sẽ là hướng có khí thuần, không pha tạp âm khí. Ngoài ra, chọn hướng chôn cất theo phong thủy cũng cần tránh các hướng Hoàng Tuyền cũng như Không Vong, đây được coi là những hướng xấu gây nhiều bất lợi cho con cháu đời sau.

Cách lựa chọn hướng chôn cất tốt nhất

Cách lựa chọn hướng chôn cất tốt nhất

Trên đây là một số cách lựa chọn hướng chôn cất an táng tốt bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức hay Hoa Viên Tưởng Niệm Thiên Đức tại http://vinhhangvien.com để tham khảo thêm những thông tin về việc chọn hướng chôn cất cho người đã mất cũng như những nghi lễ cần thiết theo đúng phong tục của người Việt Nam xưa. Ngoài ra, Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức cũng là một đơn vị cung cấp dịch vụ nghĩa trang và đất mai táng với thiết kế không gian xanh độc đáo, tạo nên một nơi an nghỉ thiên thu yên bình và đầm ấm cho người đã khuất.

Nguồn: Sưu tầm dân gian


 

Chia sẻ

Bình luận