0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bốc bát hương vào tháng nào trong năm?

Bốc bát hương là việc làm linh thiêng, là phong tục tín ngưỡng của người Việt Nam, bốc bát hương đúng thời điểm trong năm sẽ mang đến những may mắn cho gia chủ. Vậy bốc bát hương vào tháng nào trong năm thì hợp lý?

Bốc bát hương là việc làm linh thiêng, là phong tục không thể thiếu trong bất kể gia đình người Việt nào, được sử dụng trong việc thờ cúng, là việc làm để bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đến tổ tiên, ông bà. Bốc bát hương vào tháng nào trong năm, cách bốc bát hương như thế nào chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đã và đang thắc mắc.

Bốc bát hương
Bốc bát hương

Bốc bát hương vào tháng nào trong năm?

Bốc bát hương vào thời gian thích hợp trong năm theo quan điểm sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Theo phong tục văn hóa của người Việt Nam thì việc bốc bát hương sẽ thích hợp nhất là vào tháng chạp là vào tháng 12 âm lịch cuối năm. Đây là ngày mà rất nhiều gia đình người Việt Nam lựa chọn để bốc bát hương, thay chân nhang.

Ngày được chọn để bốc bát hương phổ biến hiện nay là vào ngày 23 tháng chạp. Vì ngày này cũng đúng lúc đưa ông Táo về trời nên thông thường các gia đình sẽ dọn dẹp một lần sạch sẽ và tiến hành bốc bát hương. Tuy nhiên chỉ cần vào tháng chạp hằng năm, còn ngày bốc gia chủ cũng có thể bốc vào ngày hợp với tuổi của mình là được.

Cách bốc bát hương vào tháng chạp trong năm

Bốc bát hương vào những ngày cuối năm

Bốc bát hương vào những ngày cuối năm

Khi gia chủ mua bát hương về thì tiến hành rửa sạch bằng nước rừng pha 1 ít rượu, cách làm này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên bát hương. Sau đó lau sạch và để ráo.

Dùng tro trấu để vào bát hương để có thể cắm nhang một cách dễ dàng, tro trấu có thể dùng củi để đốt thành tro để lấy hoặc nếu không có cũng có thể dùng cát trắng thay thế.

Tro trấu để vào bát hương

Tro trấu để vào bát hương

Gia chủ cần rửa tay thật sạch bằng rượu, sau đó nắm từng nắm tro cho vào bát hương đến khi bát đầy, sau đó cẩn thận đặt lên bàn thờ và lưu ý là không được di chuyển xê dịch bát hương. Có thể trưng thêm một ít trái cây và hoa quả tươi và bố trí một cách gọn gàng, hợp lý. Đầu tiên cần đốt 1 lần 3 nén nhang.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về tháng thích hợp để bốc bát hương và cách bốc bát hương cơ bản. Cách bốc bát hương cũng tương đối đơn giản nên gia chủ hoàn toàn có thể tự bốc bát hương, chỉ cần thật lòng, chân thành thì vẫn có thể thực hiện được. Hy vọng bài viết “bốc bát hương vào tháng nào trong năm tốt nhất” hữu ích với bạn. Để hiểu rõ hơn về các phong tục, tín ngưỡng của Việt Nam vui lòng truy cập trang web: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html

 
 

Chia sẻ

Bình luận