0985.85.99.72
1
Bạn cần hỗ trợ?

Bốc bát hương vào mùa nào

Bốc bát hương là một trong những nghi thức tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Bốc bát hương đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp cho gia đình luôn gặp nhiều may mắn. Nên bốc bát hương vào mùa nào?

Như chúng ta đã biết việc bốc bát hương là việc làm hằng năm trong phong tục văn hóa của người Việt Nam, bốc bát hương khi mà bát hương quá cũ hoặc bị hư hỏng là việc làm rất tốt nhưng phải làm sao để bốc bát hương đúng cách giúp rước vận may về nhà? Bốc bát hương vào mùa nào là hợp lý nhất?

Bốc bát hương vào mùa nào?

Để biết cách bốc bát hương vào mùa nào thì cần phải xem xét vào những trường hợp cụ thể như bốc bát hương cho mộ phần, bốc bát hương để thay bát hương mới trong năm, bốc bát hương về nhà mới, bốc bát hương thần tài thổ địa, …

Thông thường theo phong tục văn hóa của người Việt Nam thì bốc bát hương vào mùa xuân là hợp lý nhất. Tuy nhiên việc bốc bát hương phụ thuộc rất nhiều vào sự thành tâm của gia chủ và chỉ cần làm đúng cách thì khoảng thời gian bốc bát hương cũng không quá quan trọng.

Ý nghĩa của việc bốc bát hương vào mùa xuân

Đây là việc làm linh thiêng mà vào khoảng thời gian này con cháu trong gia đình sum họp và tiến hành bốc bát hương để hướng về tổ tiên ông bà, các vị thần linh, bày tỏ lòng thành tâm, hiếu thảo.

Bốc bát hương vào mùa xuân

Bốc bát hương vào mùa xuân

Việc bốc bát hương rất quan trọng nếu như bốc bát hương đúng thời điểm, đúng cách sẽ giúp con cháu nhận được sự phù hộ của tổ tiên ông bà, gia đình sẽ nhận được nhiều vận may và làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Quy trình bốc bát hương vào mùa xuân

Để bốc bát hương vào dịp cuối năm, cần chuẩn bị một bát hương mới, sạch sẽ, kiểu dáng đẹp và đặc biệt là có chất lượng tốt để có thể sử dụng được lâu dài, bền bỉ.

Bát hương được rửa sạch, tốt nhất nên rửa bằng nước gừng để tẩy hết những bụi bẩn bám trên bát hương, lau sạch và để ráo.

Chuẩn bị 1 ít tro trấu, có thể là tro trấu đốt củi hoặc cũng có thể dùng cát để thay cho tro trấu. Cũng có thể cho thêm thất bảo gồm thiết vàng, bạc, đá quý để tăng thêm sự trang trọng và thêm tài lộc may mắn.

Tro để vào bát hương

Tro để vào bát hương

Gia chủ cần rửa tay thật sạch, có thể rửa bằng rượu trắng, sau đó nắm từng nắm tro để vào bát hương, nên nhẹ nhàng và nới lỏng tay để tro rớt từ từ xuống, khi tro trấu được 2/3 bát hương lúc này cho thất bảo vào trên mặt đến khi đầy bát hương.

Sau đó đặt bát hương lên bàn thờ cố định và không được xê dịch, các chân nhang cũ có thể đem đốt đi và tro trấu trong bát hương cũ có thể rải xuống sông hoặc chôn xuống đất.

Chuẩn bị hoa quả để lên bàn thờ sao cho hợp lý, sau đó cắm 3 nén nhang trên bát hương.

Đối với bốc bát hương cho các mộ phần cũng thực hiện tương tự như cách làm ở trên và lưu ý chỉ cần thật tâm thật lòng để làm, làm đúng cách thì sẽ mang đến những may mắn bất ngờ.

Trên đây là bài viết tham khảo cho câu hỏi của nhiều người thắc mắc bốc bát hương vào mùa nào. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về việc bốc bát hương, vui lòng truy cập trang web: http://vinhhangvien.com/mo-phan.html

 
 

Chia sẻ

Bình luận